Việt Nam tiếp nhận gần một triệu liều vắc xin Covid-19 do Nhật hỗ trợ

Tối 16/6, lô vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca do Chính phủ Nhật hỗ trợ Việt Nam đã về đến sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Vắc xin này có tên là VAEVRIA Intramuscular Injection ( tên khác COVID-19 Vaccine AstraZeneca Injection), dung dịch tiêm bắp, một lọ chứa 10 liều, mỗi liều 0,5ml.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận vắc xin, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, lô vắc xin phòng Covid-19 của Chính phủ Nhật trao tặng là món quà quý giá thể hiện mối quan hệ tốt đẹp của hai nước, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và khan hiếm nguồn cung vắc xin trên toàn thế giới.

Việt Nam tiếp nhận gần một triệu liều vắc xin Covid-19 do Nhật hỗ trợ - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Gần 1 triệu liều vắc xin Covid-19 do phía Nhật hỗ trợ đã về đến Việt Nam vào tối 16/6.

“Việt Nam cam kết sử dụng lô vắc xin này hiệu quả và nhanh nhất. Ngay sáng 17/6 lô vắc xin này sẽ được vận chuyển vào TPHCM để tiêm cho người dân và công nhân phục vụ nhu cầu phòng chống dịch tại đây”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định.

Về phía Nhật Bản, ngài Yamada Takio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam nhấn mạnh đây là minh chứng cho tình hữu nghị sâu sắc giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Nhật Bản mong muốn liên kết với cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Việt Nam để cùng vượt qua đại dịch Covid-19.

“Cố lên Việt Nam chiến thắng dịch Corona”, Đại sứ Yamada Takio nói.

Nam Phương

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/viet-nam-tiep-nhan-gan-mot-trieu-lieu-vac-xin-covid19-do-nhat-ho-tro-20210617060833197.htm

Để lại bình luận

Scroll
0911179336