Truy vết hơn 5.000 trường hợp liên quan đến các ca bệnh ở Đông Triều

Liên quan đến các bệnh nhân Covid-19 tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đến nay đã truy vết được 5.091 trường hợp liên quan.

Truy vết hơn 5.000 trường hợp liên quan đến các ca bệnh ở Đông Triều - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Đã truy vết hơn 5.000 trường hợp liên quan đến các ca bệnh ở Đông Triều.

Cụ thể, theo báo cáo mới nhất của UBND tỉnh Quảng Ninh tối 29/1, nhờ kích hoạt các kịch bản phòng, chống dịch ở mức cao nhất với các biện pháp quyết liệt, tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F5, đến nay, đã truy vết được 5.091 trường hợp liên quan đến các ca bệnh mắc Covid-19 tại Đông Triều.

Trong đó số trường hợp F1 là 101 người (đã thực hiện lấy 42 mẫu, kết quả dương tính 3, âm tính 39); số trường hợp F2 là 1.276 người (đã lấy mẫu 53 người, kết quả đều âm tính); số trường hợp F3 là 2.057 người và F4 là 1.657 người.

Cơ quan chức năng đã lấy tổng cộng 721 mẫu, xét nghiệm 95 mẫu; kết quả, dương tính 3 mẫu, âm tính 92 mẫu; còn 626 mẫu đang được xét nghiệm.

Truy vết hơn 5.000 trường hợp liên quan đến các ca bệnh ở Đông Triều - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Tổ chức phun khử khuẩn tại thị xã Đông Triều

Trước đó, với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là thị xã Đông Triều nằm giáp ranh với TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương (nơi có ổ dịch lớn), tỉnh đã thành lập Tổ công tác phản ứng nhanh để hỗ trợ thị xã Đông Triều phòng; cử 1 Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp chỉ đạo. Đồng thời điều động 500 cán bộ y tế, sinh viên ngành y tăng cường cho thị xã này.

Việc phong tỏa xã Bình Dương, giãn cách xã hội toàn thị xã Đông Triều cũng đã được thực hiện từ 12h ngày 29/1/2021 đến 12h ngày 23/2/2021.

Cũng trong ngày 29/1, thị xã Đông Triều đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tiếp tục thực hiện phun khử khuẩn, tiêu độc tại các địa điểm có ca Covid-19 tại khu vực các xã: Bình Dương, An Sinh, Thủy An và Nguyễn Huệ và hai khu vực cách ly tập trung của thị xã Đông Triều…

Truy vết hơn 5.000 trường hợp liên quan đến các ca bệnh ở Đông Triều - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Một chốt kiểm soát tại thị xã

8 chốt kiểm soát người, phương tiện vào hoạt động tại các điểm quan trọng đã được thành lập. Đồng thời cũng thành lập 258 chốt kiểm soát dịch bệnh tại tất cả các tổ dân, thôn, khu phố trên địa bàn.

Quảng Trị: Hàng chục người trở về từ vùng dịch âm tính với SARS-CoV-2

Ngày 30/1, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, 35 trường hợp công dân Quảng Trị từ thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh trở về đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, 2 trường hợp có biểu hiện nghi ngờ được đưa vào Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi cũng cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, tỉnh đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra và đưa đi cách ly đối với nhiều người trở về từ vùng dịch. Trong đó, có 2 công dân có biểu hiện nghi vấn được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

“Toàn bộ 37 mẫu bệnh phẩm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện chúng tôi đang tiếp tục rà soát những người trở về từ vùng dịch, người tiếp xúc với người trở về từ vùng dịch để lấy mẫu kiểm tra” – ông Đỗ Văn Hùng nói.

Trước đó, ngày 29/1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị phát đi công văn khẩn về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Truy vết hơn 5.000 trường hợp liên quan đến các ca bệnh ở Đông Triều - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Quảng Trị kiểm soát tốt nguồn lây nhiễm trong đợt dịch Covid-19 năm 2020

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu tăng cường rà soát, phát hiện tại các địa phương, tổ chức khai báo y tế bắt buộc đối với người đến hoặc đi qua hoặc trở về từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố có dịch từ ngày 1/1.

Tỉnh cũng áp dụng biện pháp cách ly tập trung với người đến, đi qua hoặc trở về từ các địa phương đang áp dụng các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16; cách ly tại nhà, nơi cư trú đối với người về từ các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 15. Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố thực hiện lấy mẫu sàng lọc SARS-CoV-2 trong thời gian cách ly tại nhà.

Sở Y tế phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự sẵn sàng các điểm cách ly tập trung và việc tổ chức cách ly tập trung yêu cầu phải đảm bảo thực hiện phân nhóm nguy cơ tại các khu cách ly tập trung.

Về kiểm soát dịch Covid-19 từ nguồn nhập cảnh vào Quảng Trị, thực hiện nghiêm quy trình quản lý nhập cảnh, kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, giám sát phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Ban chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố tăng cường hoạt động của tổ phòng, chống dịch Covid-19 cộng đồng, tuyên truyền phát hiện các trường hợp nhập cảnh để tổ chức cách ly theo quy định. Lập danh sách tất cả các trường hợp đến, trở về từ vùng dịch và các điểm có nguy cơ cao.

An Nhiên -Minh Huy-Đăng Đức

Nguon: https://dantri.com.vn/suc-khoe/truy-vet-hon-5000-truong-hop-lien-quan-den-cac-ca-benh-o-dong-trieu-20210130100403573.htm

Để lại bình luận

Scroll
0911179336