TPHCM thêm 51 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Tối 31/5, thành phố ghi nhận thêm 51 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, nâng tổng số ca nhiễm tính từ 27/5 đến nay lên 200 ca.

TPHCM thêm 51 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Ngành y tế đang tiếp tục mở rộng xét nghiệm trong cộng đồng để kiểm soát dịch (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Theo thống kê mới nhất, đến tối 31/5, hội thánh Truyền giáo Phục Hưng tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 15, quận Gò Vấp, ghi nhận có 55 thành viên tham gia.

Trong số 55 thành viên này, có 40 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến nay, chùm ca bệnh ở hội thánh đã lây lan cho 151 trường hợp khác, trong đó 104 ca tiếp xúc gần F1 với các ca bệnh thuộc hội thánh (cùng nhà, bạn bè, làm việc cùng công ty, tòa nhà); 47 trường hợp tiếp xúc vòng hai (F2).

Đến nay, có tổng cộng 191 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến hội thánh này.

Ngoài ra, TP ghi nhận thêm 4 trường hợp là tiếp xúc gần của các ca bệnh thuộc hội thánh, phát hiện tại tỉnh Bạc Liêu, Bình Dương, Đắk Lắk và Long An.

Có 9 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm hai vợ chồng thai phụ cư trú tại Tân Phú, được phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ. Số bệnh nhân hiện đã ghi nhận ở 22/24 quận huyện thuộc TPHCM.

TPHCM thêm 51 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Hàng loạt mẫu xét nghiệm đã được thực hiện tại các điểm có nguy cơ (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm. Đánh giá mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang.

Người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền trong thời gian giãn cách, trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… người dân cần đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế; Khám bệnh phải mang khẩu trang và di chuyển bằng xe cá nhân.

Vân Sơn

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/tphcm-them-51-ca-duong-tinh-voi-sarscov2-trong-cong-dong-20210531192930305.htm

Để lại bình luận

Scroll
0911179336