TPHCM: Những ai được ra đường sau ngày 23/8?

UBND TPHCM quy định, từ ngày 23/8, các nhóm đối tượng lưu thông cần có giấy đi đường và có dấu hiệu nhận diện riêng.

TPHCM: Những ai được ra đường sau ngày 23/8? - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Lượng người ra đường tại TPHCM trong những ngày giãn cách vẫn rất đông (Ảnh: Hải Long).

Ngày 21/8, ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã ký công văn khẩn gửi thủ trưởng các sở, ngành, lãnh đạo các quận, huyện, thành phố Thủ Đức cùng các doanh nghiệp trên địa bàn về việc tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo đó, trước 0h ngày 23/8, tất cả nhân viên, người lao động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của TPHCM và Trung ương trên địa bàn triển khai phương án “3 tại chỗ”, “một cung đường 2 địa điểm” phải có mặt tại cơ quan.

Các nhóm đối tượng được phép tham gia lưu thông vẫn thực hiện theo Công văn số 2718 của UBND TPHCM, bắt buộc có giấy đi đường và dấu hiệu nhận diện theo quy định.

Đối với lực lượng giao hàng ứng dụng công nghệ (shipper), TPHCM yêu cầu tạm ngừng hoạt động tại thành phố Thủ Đức và các quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh huyện Hóc Môn, Bình Chánh. Các địa phương còn lại, shipper chỉ hoạt động trong quận, không chạy liên quận và cần có dấu hiệu nhận diện riêng.

UBDN thành phố cũng quy định, những người được cấp giấy đi đường thời gian này là thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các cấp, lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch; lực lượng xử lý hạ tầng, kỹ thuật.

Đối với công tác cấp giấy đi đường, thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan ban Đảng, đoàn thể, Tổng Công ty trực thuộc thành phố chịu trách nhiệm cấp giấy cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị quản lý.

Thủ trưởng các cơ quan quản lý Nhà nước Trung ương trú đóng tại thành phố chịu trách nhiệm cấp giấy cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị quản lý.

UBND quận, huyện, thành phố Thủ Đức và các phường, xã, thị trấn cấp giấy cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân thuộc đơn vị, địa bàn quản lý.

UBND TPHCM quy định, cách thực nhận diện đối với các đối tượng lưu thông thời điểm này là giấy đi đường theo đúng hướng dẫn và đồng phục theo các ngành. Riêng công chức, viên chức và các nhóm lực lượng tham gia, hỗ trợ phòng chống dịch khác phải mặc áo nhận diện do thành phố cấp.

Quang Huy

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/tphcm-nhung-ai-duoc-ra-duong-sau-ngay-238-20210821155803507.htm

Để lại bình luận

Scroll
0911179336