TPHCM: Một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đến từ Hải Dương

Sau khi đi đám cưới ở Hải Dương cùng ca bệnh 1612 nhưng không mang khẩu trang, nam bệnh nhân đến TPHCM và được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 30/1 GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế cho biết: “Trên địa bàn thành phố vừa xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp mới phát hiện vào lúc 18 giờ 29/1 là bệnh nhân nam Bùi Trọng T. sinh năm 1993 địa chỉ tại Nam Sách, Hải Dương”.

TPHCM: Một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đến từ Hải Dương - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Sau khi khai báo y tế, nam bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính

Trước khi được xác định dương tính, bệnh nhân ở tại phòng 202 khách sạn Như Quỳnh quận 11, TPHCM. Căn cứ theo điều tra truy vết các trường hợp đến từ những tỉnh thành đang có dịch, bệnh nhân đã tự động khai báo y tế và được đưa đi cách ly lúc 23 giờ ngày 28/1 vì liên quan đến ca bệnh Hải Dương. Bệnh nhân ho, mất khứu giác có bệnh sử tiếp xúc gần với bệnh nhân 1612 ở Hải Dương khi đi cùng đám cưới, không mang khẩu trang.

Từ Nội Bài bệnh nhân đi máy bay đến TPHCM trên chuyến bay VN213. Sau khi đáp xuống Tân Sơn Nhất, người bệnh đi taxi về khách sạn, tiếp xúc với chủ khách sạn để nhận phòng, sau đó đến ăn tại quán cơm trên đường Thuận Kiều.

Chiều 29/1, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi điều trị. Hiện nay, cơ quan chức năng đã cách ly 4 người tiếp xúc gần tại khách sạn và 12 người có liên quan. 27 người cùng chuyến bay đã được xác định, còn 2 người chưa tìm được. 260 tiếp xúc khác đã được khoanh vùng. Hiện thành viên tổ bay đã được cách ly lấy mẫu.

Đến thời điểm hiện tại, một người tại khách sạn đã âm tính, những người khác tại khách sạn, quán cơm đã được lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả. Ngành Y tế đã triển khai phòng dịch tại khách sạn nơi bệnh nhân đến, công tác cách ly đang thực hiện nghiêm ngặt. Các trường hợp nguy cơ cao là 5 hàng ghế đầu cùng chuyến bay đã được cách ly, lấy mẫu.

Giám đốc Sở Y tế nhận định, chủng virus mới lây rất nhanh, chỉ 1 đến 2 ngày người nhiễm virus đã phát bệnh. Do đó, công tác khoanh vùng xử lý dịch đang được triển khai thần tốc. Cơ quan chức năng đang tiếp tục tìm kiếm các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng xử lý các khu vực liên quan đến ca bệnh. Các hoạt động phòng chống dịch trong cộng đồng đang được triển khai. Tổ chức khai báo y tế người về từ Quảng Ninh, Hải Dương.

Liên quan tới ổ dịch tại Hải Dương đã có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Gia Lai, một ca ở Hà Nội tất cả đều đi đám cưới.

Vân Sơn

Nguon: https://dantri.com.vn/suc-khoe/tphcm-mot-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-co-v-2-den-tu-hai-duong-20210130103145965.htm

Để lại bình luận

Scroll
0911179336