TP.HCM tìm thấy người nhập cảnh trái phép cùng nhóm bệnh nhân mắc Covid-19

TP.HCM đã tìm thấy người nhập cảnh trái phép liên quan nhóm bệnh nhân mắc Covid-19 1440, bệnh nhân 1451…

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, đã tìm thấy người phụ nữ nhập cảnh trái phép cùng 6 người, trong đó có 4 bệnh nhân mắc Covid-19. Người này xuống xe tại quận Tân Phú, TP.HCM.

Trước đó, người phụ nữ trên cùng 2 người khác nhập cảnh trái phép, chung với nhóm 6 người từ Myanmar về. Tuy nhiên, 3 người sau khi vượt biên về An Giang đã không đi chung xe với nhóm 6 người, mà tự tìm phương tiện riêng để đi.

Nhóm 3 người này có 1 người về Cà Mau bị phát hiện hôm 30/12, hiện đã được cách ly. 2 người di chuyển về TP.HCM thì 1 người đã đến khai báo y tế và được cách ly tại Tây Ninh, người còn lại là cô gái trên.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông tin, đơn vị hiện đã xác minh được 23 trường hợp có tiếp xúc gần với người phụ nữ trên và đưa đi cách ly theo quy định. Kết quả xét nghiệm lần 1 của cô cùng 23 F1 đều âm tính với SARS-CoV-2.

2 trường hợp về Cà Mau và Tây Ninh trong nhóm 3 người cũng đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

TP.HCM tìm thấy người nhập cảnh trái phép cùng nhóm bệnh nhân mắc Covid-19
Khu cách ly tập trung quận 9, nơi cách ly bước đầu sau khi phát hiện bệnh nhân 1453 cùng nhóm 6 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

HCDC kêu gọi người nhập cảnh trái phép hãy thực hiện khai báo y tế để được giám sát y tế theo quy định. Việc không khai báo y tế, cách ly y tế theo quy định có thể mang đến những nguy cơ rất lớn cho cộng đồng nếu không may nhiễm Covid-19.

Liên Anh

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/tp-hcm-tim-thay-nguoi-nhap-canh-trai-phep-cung-nhom-benh-nhan-mac-covid-19-702173.html

Để lại bình luận

Scroll
0911179336