Thuốc remdesivir điều trị COVID-19 đạt thỏa thuận sản xuất toàn cầu -Theo Lao Động

Gilead Science, nhà sản xuất thuốc remdesivir, đã đạt được thỏa thuận với 5 nhà sản xuất thuốc khác để sản xuất thuốc điều trị COVID-19 cho 127 quốc gia.

CNN đưa tin, động thái này được đưa ra do những yêu cầu ngày càng tăng về việc cung cấp remdesivir trên toàn cầu, – thuốc được chứng minh là có thể tăng tốc độ phục hồi của một số bệnh nhân COVID-19.

Theo thông tin trên trang web chính thức, công ty Gilead cho biết đã ký thỏa thuận với các nhà sản xuất có trụ sở tại Ấn Độ và Pakistan. Các thỏa thuận cho phép các công ty phân phối thuốc cho các nước thu nhập thấp và trung bình thấp, đồng thời có thể tự định giá.

Các nhà sản xuất cũng sẽ không phải trả tiền bản quyền cho Gilead trong thời gian này. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi nếu có một loại thuốc hoặc vaccine khác được chấp thuận để điều trị hoặc ngăn ngừa COVID-19, hoặc trong trường hợp Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng trên toàn cầu.

Tại Mỹ, Gilead cho biết họ sẽ quyên tặng 1,5 triệu lọ thuốc hiện có của mình, đủ để điều trị cho khoảng 100.000 đến 200.000 bệnh nhân. Ít nhất 40% trong số đó được dành riêng cho Mỹ, theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ.

Kết quả sơ bộ từ nghiên cứu riêng của Gilead cho thấy ít nhất 50% bệnh nhân COVID-19 được điều trị bằng remdesivir trong 5 ngày có tình trạng bệnh được cải thiện. Ngày 1.5 cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã cấp phép sử dụng remdesivir trong điều trị cho bệnh nhân COVID-19 trong tình huống khẩn cấp.

PHƯƠNG LINH- BÁO LAO ĐỘNG
Nguồn:https://laodong.vn/the-gioi/thuoc-remdesivir-dieu-tri-covid-19-dat-thoa-thuan-san-xuat-toan-cau-805214.ldo

Để lại bình luận

Scroll
0911179336