“Thực phẩm vàng” giúp bé tăng chiều cao vượt trội không phải ai cũng biết

Chiều cao của con trẻ phụ thuộc nhiều vào gen di truyền. Tuy nhiên, đó không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn mà còn có thêm nhiều yếu tố quyết định đến sự phát triển chiều cao như giới tính, chế độ dinh dưỡng, thể dục thể thao, môi trường xã hội…

Dưới đây là một số loại thực phẩm tăng chiều cao nhanh chóng để có thể sở hữu thân hình lý tưởng.

Hải sản

Không bà mẹ nào có thể từ chối rằng đây là thực phẩm vàng để tăng cường chiều cao hiệu quả. Hải sản cung cấp lượng canxi dồi dào cho trẻ em ở nhiều lứa tuổi. Các mẹ có thể lựa chọn các loại hải sản khác nhau như cua, tôm, ốc, hào,… giúp bữa ăn của bé đa dạng và đầy dinh dưỡng.

Trứng

Để lựa chọn thêm một loại thực phẩm vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí và tăng chiều cao hiệu quả an toàn thì trứng là lời khuyên tốt nhất để phát triển chiều cao tự nhiên. Trong trứng chứa rất nhiều protein đặc biệt là trong lòng trắng trứng rất tốt cho sự phát triển của cơ thể, giúp tổng hợp các vitamin trong các tế bào giúp chiều cao phát triển nhanh và tự nhiên.

Đối với thực phẩm này bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như luộc, chiên, ốp la… đặc biệt với các con trẻ bạn không cần dụ chúng vì trẻ con rất thích ăn trứng.

Phô mai

Phô mai là thực phẩm thơm ngon, giàu canxi, theo ước tính có tới 1086 DV hàm lượng canxi có trong phô mai và rất ít đường nên có tác dụng bổ sung một lượng dinh dưỡng làm tăng chiều cao cho bé một cách vượt trội mà không lo bị béo phì. Vì vậy, các mẹ nhớ bổ sung thêm thực phẩm này vào chế độ ăn cho con nhé.

Rau xanh đậm

Trẻ sẽ không thể cao lớn nếu thiếu các hooc môn tăng trưởng. Để kích thích cơ thể sản xuất hooc môn, ngoài protein và các khoáng chất thiết yếu bạn cũng đừng quên bổ sung thêm vitamin và chất xơ vào trong khẩu phần ăn hàng ngày của bé. Đó là lý do tại sao rau xanh cũng góp phần nuôi đôi chân dài cho bé từ rất sớm.

THANH BÌNH -BÁO LAO ĐỘNG (TỔNG HỢP)

Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/thuc-pham-vang-giup-be-tang-chieu-cao-vuot-troi-khong-phai-ai-cung-biet-806060.ldo

Để lại bình luận

Scroll
0911179336