Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm”

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, đến nay tại TPHCM số ca mắc Covid-19 bắt đầu giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong cũng có xu hướng đi xuống.

Sáng 22/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TPHCM đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện Bạch Mai tại TPHCM, Bệnh viện dã chiến số 16 (do Bệnh viện Hùng Vương phụ trách) và Trạm Y tế lưu động tại phường 11, quận Phú Nhuận.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện dã chiến số 16 cho biết, hai đơn vị đang điều trị cho gần 1.200 bệnh nhân. Trong đó tại đơn vị của Bệnh viện Bạch Mai có 360 bệnh nhân nặng, tại Bệnh viện dã chiến số 16 có hơn 800 bệnh nhân, chủ yếu là sản phụ mắc Covid-19, với khoảng 20-30 sản phụ nhập viện/ngày.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (bên phải) làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực của Bệnh viện Bạch Mai tại TPHCM.

PGS.TS Đỗ Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai cho biết công tác điều trị tuần qua đã có những tín hiệu khả quan với số lượng bệnh nhân tử vong giảm.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã bày tỏ sự xúc động với tinh thần quyết tâm trụ vững, đẩy lùi dịch bệnh của các thầy thuốc tuyến đầu.

“Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống. Để đạt được những kết quả đó, ngoài sự nỗ lực của hệ thống chính trị thành phố, của ngành y tế nói chung thì sự nỗ lực của các thầy thuốc trong các trung tâm hồi sức tích cực, các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị ở tầng 2 là hết sức quan trọng”, Thứ trưởng Sơn cho biết.

Theo Thứ trưởng, thời điểm đầu của dịch bệnh, các cơ sở còn khá ngổn ngang, thiếu thốn trang thiết bị, nhân lực. Nhưng với nỗ lực vượt bậc của chính quyền TPHCM và Bộ Y tế, sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, sự trợ giúp của các tổ chức từ thiện, các trung tâm hồi sức tích cực và các bệnh viện điều trị Covid-19 đã nhanh chóng đi vào hoạt động và đem lại hiệu quả tích cực.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng nhấn mạnh vai trò quan trọng của mô hình bệnh viện đa tầng. Đặc biệt, việc tập trung mô hình này trong một khu vực không những giúp đỡ bệnh viện tuyến dưới trong công tác huấn luyện, đào tạo, nâng cao năng lực điều trị, mà còn rút ngắn việc vận chuyển bệnh nhân chuyển nặng được nhanh chóng, kịp thời.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao con số 100 bệnh nhân xuất viện mỗi ngày tại Bệnh viện Hùng Vương và bày tỏ mong muốn các thầy thuốc giữ sức khỏe, giữ vững tinh thần.

“Chúng ta đã làm tốt rồi thì làm tốt hơn nữa, để mang lại những hy vọng cho cuộc đời của các bệnh nhân, mang lại hy vọng cho những mầm sống của xã hội và tiếp tục đạt thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh tại TPHCM”, Thứ trưởng Sơn chia sẻ.

Hà An

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/thu-truong-nguyen-truong-son-chung-ta-da-thay-anh-sang-cuoi-duong-ham-20210922153419600.htm#dt_source=Home&dt_campaign=Cover&dt_medium=1

Để lại bình luận

Scroll
0911179336