Theo Vietnamnet TP.HCM dừng 54 tuyến xe buýt do ảnh hưởng Covid-19

Trước diễn biến của dịch Covid-19, Sở GTVT TP.HCM vừa đề xuất phương án cắt giảm 50% chuyến xe khách, dừng 54 tuyến xe buýt.

Hôm qua, tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở GTVT đề xuất Cảng vụ hàng không Việt Nam và Bộ Giao thông Vận tải có biện pháp hạn chế hành khách quốc nội tới sân bay Tân Sơn Nhất. Ngoài ra, số lượng du khách đến TP.HCM bằng đường sắt cũng cần kiểm soát chặt chẽ

Bến xe Miền Đông mới vào hoạt động, 68 tuyến xe phải di dời

Trong đó, người đứng đầu chính quyền TP cũng đề nghị tạm dừng các phương tiện vận tải hành khách như xe buýt, xe khách liên tỉnh trong thời gian 2 tuần. Các phương tiện vận tải công nghệ ngoại trừ các xe giao hàng cũng cần xem xét hạn chế hoạt động.

Lãnh đạo TP yêu cầu Sở GTVT hoàn thiện về việc tạm dừng các loại phương tiện công cộng, những tuyến xe buýt nào ngừng hoạt động, biện pháp phòng dịch Covid-19 với những tuyến tiếp tục chạy.

Liên quan đến đề nghị trên, lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cho biết trong sáng nay đã có đề xuất gửi UBND TP.

Theo đó, Sở đã để xuất cắt giảm 50% số chuyến và phải thoả mãn đồng thời các điều kiện không quá 20 hành khách trên mỗi chuyến xe và không quá 50% sức chở (công suất thiết kế). Trên mỗi phương tiện phải trang bị xịt khử khuẩn, hành khách bắc buộc phải đeo khẩu trang khi đi lại.

Đối với xe buýt, Sở cũng đề xuất tạm dừng 54/132 tuyến, trong đó có 26 tuyến liên tỉnh và 28 tuyến nội tỉnh.

Các tuyến còn lại giảm 50 tần suất phục vụ và phải thoả mãn đồng thời các điều kiện không quá 20 hành khách trên mỗi chuyến xe và không quá 50% sức chở (công suất thiết kế).

Đối với xe hợp đồng, du lịch, xe trung chuyển cũng không được chở quá 50% công suất thiết kế.

Đặc biệt, Sở GTVT đã yêu cầu các nhà xe, nhà ga, phà, trạm trung chuyển phải bố trí người dân đứng cách nhau 2m, tránh tụ tập thành các nhóm trên 10 người.

Về xe taxi và xe công nghệ, Sở cho biết vẫn được hoạt động nhưng hành khách bắt buộc phải khai báo y tế. Hành khách không chấp hành sẽ được quyền từ chối. Đồng thời, Sở khuyến cáo tài xế hạn chế bật máy lạnh, nếu mở phải bật trên 26 độ C…

Nguon: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/tp-hcm-dung-54-tuyen-xe-buyt-do-anh-huong-covid-19-628568.html

 

Để lại bình luận

Scroll
0911179336