SIÊU ÂM TIM: GIÁ 300.000 VNĐ

Siêu âm tim

Siêu âm tim là một trong những phương pháp quan trọng dùng để kiểm tra các bất thường ở tim, trong chẩn đoán các bệnh lý ở tim, cho thấy kích cỡ, độ dày mỏng, khả năng bơm máu cũng như các hoạt động khác của tim. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp này.

 

 1. Tìm hiểu chung về siêu âm tim

1.1 Siêu âm tim cho thấy điều gì?

Bằng sóng siêu âm, bác sĩ có thể quan sát được cấu trúc tim, đồng thời kiểm tra những bất thường khi tim hoạt động. Cụ thể, cho phép biết được:

-Cách tim hoạt động, co bóp.

-Kích thước và hình dạng tim.

-Kích thước và chuyển động bơm của các thành tim.

-Sức bơm của tim.

-Các van tim hoạt động có bình thường không.

-Van tim có bị hẹp không.

-Có máu trào ngược qua van tim không (hở van).

-Có khối u, khối viêm nhiễm xung quanh van tim, co tim, mạch máu không.

Như vậy, với những thông tin này, bác sĩ sẽ có thể chẩn đoán các vấn đề gặp phải ở tim mạch như:

-Các vấn đề về các mạch máu lớn vào và ra khỏi tim.

-Các vấn đề về cơ tim, các lớp màng trong và ngoài tim.

-Các bệnh lý van tim

-Các lỗ bất thường giữa các buồng tim

-Cục máu đông trong buồng tim.

1.2 Khi nào bạn cần siêu âm tim

Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn thực hiện siêu âm tim vì nhiều lý do, ví dụ khi phát hiện ra những bất thường về tim mạch qua các xét nghiệm khác, hoặc biểu hiện bệnh tim, hoặc nghe tim bằng ống nghe.

Ngoài ra, nếu bạn có các dấu hiệu bất thường về tim như khó thở, đau ngực thì siêu âm tim là cần thiết.

2. Quy trình thực hiện siêu âm tim

2.1 Chuẩn bị trước khi siêu âm tim

Với siêu âm tim thông thường, bạn không cần chuẩn bị đặc biệt gì mà có thể ăn, uống và uống thuốc như bình thường.

2.2 Quá trình thực hiện siêu âm tim

Hầu hết các quá trình siêu âm tim đều diễn ra chưa đến 1 giờ, thời gian thực hiện có thể kéo dài hơn hay rút ngắn hơn tùy vào tình trạng của bạn.

Thực hiện siêu âm tim ở phòng khám. Lúc này, bạn được yêu cầu nằm trên giường, kéo áo từ eo lên

Bác sĩ cần giảm ánh sáng trong phòng siêu âm để giúp việc quan sát hình ảnh rõ nét hơn, sau đó bạn sẽ được bôi 1 loại gel đặc biệt trên ngực để tăng khả năng dẫn truyền sóng siêu âm.

Đầu dò được di chuyển qua lại trên ngực để ghi hình ảnh siêu âm tim. Bạn có thể nghe thấy tiếng píu píu, là tiếng máu chảy trong tim mà máy siêu âm ghi lại.

2.3 Sau khi siêu âm tim cần làm gì?

Sau khi thực hiện siêu âm tim, nếu bác sỹ phát hiện ra bệnh bạn sẽ được tư vấn tận tình về các bước tiếp theo cần thực hiện, nếu không có vấn đề gì xảy ra, bạn sẽ được bác sĩ cho phép tham gia hoạt động thường ngày.

3. Siêu âm tim ở đâu uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh

Phòng Khám siêu âm 36 Đường 6, Khang An, Phú Hữu, Tp Thủ Đức (Gần Sky9) là một trong những địa chỉ siêu âm uy tín tại TP. HCM. Kể từ khi thành lập cho đến hiện nay, Phòng Khám luôn nỗ lực trong mọi công tác y tế để nâng cao chất lượng chẩn đoán hình ảnh, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, với những thế mạnh như:

3. 1.  Trang thiết bị của phòng khám:

Tất cả các máy móc trang thiết bị của Phòng Khám siêu âm 36 Đường 6, Khang An, Phú Hữu, Tp Thủ Đức (Gần Sky9)  hiện đại được đầu tư mới 100% và được nhập từ các nước G7 với công nghệ hiện đại, chính xác.

3.2.  Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm:

Được chẩn đoán bởi các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, thường xuyên cập nhật kiến thức, phương pháp chăm sóc sức khỏe và kỹ thuật y khoa tiên tiến, hiện đại

3.3  Chi phí công khai, minh bạch:

Tất cả các chi phí tại Phòng Khám siêu âm 36 Đường 6, Khang An, Phú Hữu, Tp Thủ Đức (Gần Sky9) luôn được niêm yết công khai, minh bạch, phù hợp với mọi đối tượng người bệnh.

Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám siêu âm 36 chúng tôi theo hotline: 0917717498. email: phongkhamsieuam36@gmail.com hoặc trực tiếp đến phòng khám theo địa chỉ Phòng Khám siêu âm 36 Đường 6, Khang An, Phú Hữu, Tp Thủ Đức (Gần Sky9)

Để lại bình luận

Scroll
0911179336