SIÊU ÂM THAI: GIÁ TỪ 150.000 VND – 200.000 VND

Siêu âm thai : Giá từ 150.000 – 200.000 đ

Siêu âm thai là một dạng kiểm tra chẩn đoán y khoa không xâm lấn. Bằng cách sử dụng sóng âm, siêu âm thai có thể cho thấy hình ảnh của em bé trong bụng. Máy siêu âm sẽ truyền sóng âm qua tử cung và cơ thể bé, sau đó thông qua máy tính tái tại thành hình ảnh cho thấy hình dạng, vị trí và các cử động của bé con. Không chỉ là chiều cao, cân nặng của thai nhi, siêu âm thai còn có thể phát hiện những dị tật bẩm sinh tại một số giai đoạn thai kỳ nhất định. Những mẹ bầu bị tiểu đường, cao huyết áp hoặc có các vấn đề đặc biệt về sức khoẻ có thể được chỉ định thực hiện siêu âm thai nhiều hơn.

1.Mục đích của siêu âm thai

–    Kiểm tra vị trí của thai nhi (ở trong hay ngoài tử cung)

–    Tính tuổi thai, trọng lượng và theo dõi tốc độ phát triển của thai nhi

–    Kiểm tra và phát hiện sớm các dị tật thai nhi (nếu có)

–    Dự kiến ngày sinh.

–    Theo dõi thai nhi dành cho các xét nghiệm đặc biệt như nội soi thai, chọc dò ối

2. Siêu âm thai lần đầu khi nào?

Sau khi phát hiện những dấu hiệu mang thai sớm như trễ kinh, máu báo, que thử thai 2 vạch…, bạn có thể đến phòng khám để kiểm tra xem mình có thai hay không. Đây sẽ là lần siêu âm thai đầu tiên giúp bác sĩ nhận biết thai nhi bao nhiêu tuần tuổi. Siêu âm thai trong giai đoạn này cũng giúp bác sĩ xác định xem thai đã vào tử cung hay chưa, tránh trường hợp thai ngoài tử cung.

3. Các mốc thời gian siêu âm thai quan trọng

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, siêu âm thai được khuyến cáo nên tiến hành ít nhất 3 lần trong suốt toàn bộ thai kỳ. Trong đó:

–    Siêu âm thai lần 1 nên tiến hành khi thai đạt 11 đến 13 tuần tuổi. Siêu âm thai lần 1 giúp xác định tuổi thai, tiên lượng sự phát triển của thai và dự kiến ngày sinh tương đối chính xác, Bên cạnh đó, siêu âm thai lần 1 là thời điểm duy nhất có thể xác định độ mờ da gáy (một dấu hiệu sàng lọc hội chứng DOWN). Các kết quả của siêu âm thai lần 1 giúp bác sĩ đưa ra chỉ định tiến hành xét nghiệm chẩn đoán tiền thai liên quan một số dị tật bẩm sinh do gen/ Nhiễm sắc thể của thai nhi

–    Siêu âm thai lần 2 nên tiến hành ở tuần thứ 20 đến 24, ở giai đoạn này, các bất thường về hình thái của thai có thể được xác định rõ ràng. Do vậy bên cạnh việc đánh giá tình trạng phát triển hình thái của thai nhi, siêu âm thai lần 2 có vai trò quan trọng để xác định nguy cơ về các bệnh bẩm sinh ở thai cũng như đánh giá các bất thường về cơ thể thai nhi như dị dạng cơ quan nội tạng, hở hàm ếch, sứt môi… từ đó các bác sĩ lâm sàng có hướng tư vấn cụ thể chăm sóc thai cho thai phụ

–    Siêu âm thai lần 3 nên tiến hành ở tuần thứ 30 đến 32, đây là lần siêu âm quan trọng giúp bác sĩ dự kiến ngày sinh cũng như tiên lượng những khó khăn phát sinh trong quá trình sinh như ngôi bất thường, cân nặng thai, một số dị dạng có thể có ở thai nhi, tình trạng bánh nhau, dây rốn, nước ối,v.v góp phần phát hiện nguy cơ tiềm tàng của các tai biến sản khoa.

4. Quy trình thực hiện siêu âm thai

4.1 Chuẩn bị trước khi siêu âm thai

– Uống nhiều nước và nhịn đi tiểu trong vòng 2 giờ trước khi siêu âm. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, khi bàng quang của mẹ bầu đầy nước sẽ giúp quá trình siêu âm diễn ra dễ dàng hơn. Hình ảnh của bé con trong bụng mẹ cũng được thể hiện rõ hơn.

– Mặc đồ rộng rãi, thoải mái

4.2 Quá trình thực hiện siêu âm thai

Hầu hết các quá trình siêu âm đều diễn ra chưa đến 1 giờ, thời gian thực hiện có thể kéo dài hơn hay rút ngắn hơn tùy vào tình trạng của bạn.

Bác sĩ cần giảm ánh sáng trong phòng siêu âm để giúp việc quan sát hình ảnh rõ nét hơn, sau đó bạn sẽ được bôi 1 loại gel đặc biệt để tăng khả năng dẫn truyền sóng siêu âm.

4.3 Sau khi siêu âm thai cần làm gì?

Sau khi thực hiện siêu âm thai, nếu bác sỹ phát hiện ra các dấu hiệu nghi ngờ bạn sẽ được tư vấn tận tình về các bước tiếp theo cần thực hiện, nếu không có vấn đề gì xảy ra, bạn sẽ được bác sĩ cho phép tham gia hoạt động thường ngày.

5. Siêu âm thai ở đâu uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh

Phòng Khám siêu âm 36 Đường 6, Khang An, Phú Hữu, Quận 9 (Gần Sky9) là một trong những địa chỉ siêu âm uy tín tại TP. HCM. Kể từ khi thành lập cho đến hiện nay, Phòng Khám luôn nỗ lực trong mọi công tác y tế để nâng cao chất lượng chẩn đoán hình ảnh, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, với những thế mạnh như:

5. 1.  Trang thiết bị của phòng khám:

Tất cả các máy móc trang thiết bị của Phòng Khám siêu âm 36, Đường 6, Khang An, Phú Hữu, Quận 9 (Gần SKY9)  hiện đại và được nhập từ các nước G7 với công nghệ hiện đại, chính xác.

5.2.  Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm:

Được chẩn đoán bởi các chuyên gia đầu ngành, các giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm, thường xuyên cập nhật kiến thức, phương pháp chăm sóc sức khỏe và kỹ thuật y khoa tiên tiến, hiện đại

5.3  Chi phí công khai, minh bạch:

Tất cả các chi phí tại Phòng Khám siêu âm 36 Đường 6, Khang An, Phú Hữu, Tp Thủ Đức (Gần Sky9) luôn được niêm yết công khai, minh bạch, phù hợp với mọi đối tượng người bệnh.

Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám siêu âm 36 Đường 6, Khang An, Phú Hữu, Tp Thủ Đức (Gần Sky9) chúng tôi theo hotline: 0917717498; email: phongkhamsieuam36@gmail.com hoặc trực tiếp đến phòng khám theo địa chỉ Phòng Khám siêu âm 36 Đường 6, Khang An, Phú Hữu, Tp Thủ Đức (Gần Sky9)

 

Để lại bình luận

Scroll
0911179336