SIÊU ÂM MẠCH MÁU: GIÁ 300.000 VNĐ

Siêu âm mạch máu

Siêu âm mạch máu sử dụng sóng âm để kiểm tra, đánh giá hệ thống tuần hoàn của cơ thể, xác định tắc nghẽn và phát hiện các cục máu đông nếu có.

 

Ngày nay, các bệnh lý liên quan đến tĩnh mạch, tuần hoàn ngày một diễn biến phức tạp. Nếu không thăm khám, phát hiện kịp thời sẽ gây ra các triệu chứng nguy hiểm, khó chữa trị. Một trong những phương pháp giúp phát hiện ra những bất thường ấy là siêu âm mạch máuSiêu âm mạch máu- phương pháp điều tra, đánh giá hệ thống tuần hoàn của cơ thể.

1. Siêu âm mạch máu là gì?

Siêu âm mạch máu là phương pháp sử dụng sóng âm để kiểm tra, đánh giá hệ thống tuần hoàn của cơ thể, xác định tắc nghẽn và phát hiện vị trí của các cục máu đông nếu có. Siêu âm mạch máu không gây ra bất cứ ảnh hưởng xấu nào tới sức khỏe người bệnh.

Siêu âm mô phỏng lại hình ảnh cũng như mọi hoạt động của động mạch và tĩnh mạch. Khi siêu âm chúng ta có thể quan sát được cấu trúc, kích thước của động mạch, tĩnh mạch cũng như dòng máu lưu thông bên trong có ổn định hay có gì bất thường không.

  

carotid Doppler ultrasound test

 2. Vì sao cần siêu âm mạch máu

Siêu âm mạch máu là một trong những kỹ thuật giúp các y bác sĩ kiểm tra dòng chảy của máu trong các mô và cơ quan trong cơ thể. Từ đó xác định các dòng chảy của máu có xảy ra điều bất thường như tắc nghẽn động mạch, tĩnh mạch hay không, các vấn đề mảng xơ vữa, máu đông…, xác định rõ vị trí hẹp để đưa ra phương án chữa trị, ngăn ngừa phù hợp.

Không chỉ đánh giá mức độ, nguy cơ của các bệnh về tim mạch mà còn đánh giá được hiệu quả của các quá trình trị liệu trước đó.

Cụ thể, siêu âm này được được chỉ định thực hiện để:

 • Giám sát lưu lượng máu đến các cơ quan và các mô trong cơ thể.
 • Phát hiện và xác định vị trí tắc nghẽn và những mảng bám bất thường hoặc thuyên tắc và hỗ trợ cho kế hoạch điều trị của người bệnh.
 • Phát hiện cục máu đông trong các tĩnh mạch lớn của chân hoặc cánh tay.
 • Xác định xem bệnh nhân có đủ điều kiện để thực hiện các thủ tục như nong mạch vành hay không.
 • Đánh giá hiệu quả của phẫu thuật ghép hoặc bắc cầu mạch máu.
 • Xác định xem bệnh nhân có bị phình động mạch hay không.
 • Xác định nguồn gốc và mức độ nghiêm trọng của chứng giãn tĩnh mạch.

  

 3. Trường hợp nào cần siêu âm mạch máu?

Người bệnh được bác sĩ chỉ định siêu âm mạch máu khi có những dấu hiệu sau:

 • Huyết khối tĩnh mạch sâu: Đây là bệnh lý có liên quan đến tình trạng máu bị vón cục tại các tĩnh mạch nằm ở sâu bên trong cơ thể. Ở người có suy van tĩnh mạch sâu, sinh hoạt ít vận động thì nguy cơ thuyên tắc rất cao.
 • Xơ cứng động mạch: Tình trạng các động mạch cung cấp máu cho chân và bàn chân bị xơ cứng và thu hẹp lại, khiến cho việc lưu thông máu cho phần dưới cơ thể bị ảnh hưởng.
 • Viêm tắc tĩnh mạch nông: Dạng viêm tắc tĩnh mạch do các cục máu đông được hình thành trong tĩnh mạch nông, nằm ngay phía dưới bề mặt da.
 • Suy van tĩnh mạch sâu: Triệu chứng này làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Phát hiện sớm và phòng ngừa là hiệu quả nhất trong bối cảnh y học hiện nay.
 • Có khối u mạch máu ở vị trí cánh tay hoặc chân.

  

 

 4.Quy trình thực hiện siêu âm mạch máu

4.1 Chuẩn bị trước khi siêu âm mạch máu

Bạn nên mặc quần áo rộng rãi thoải mái khi tới phòng khám để thực hiện siêu âm mạch máu. Để tiến hành siêu âm, bạn có thể sẽ được yêu cầu gỡ bỏ trang sức và thay quần áo của phòng khám.

Siêu âm khó có thể thực hiện nếu người bệnh chuyển động liên tiếp. Do đó trẻ em hiếu động hoặc khóc có thể khiến quá trình siêu âm gặp nhiều khó khăn. Để đảm bảo thông suốt, cha mẹ nên dặn dò bé từ trước. Mang theo sách, đồ chơi để đánh lạc hướng quan tâm của bé và làm cho thời gian qua mau.

4.2 Quá trình thực hiện siêu âm mạch máu

Phần lớn các trường hợp siêu âm mạch máu, bạn đều được đặt nằm trên một mặt phẳng. Để cải thiện chất lượng hình ảnh, bạn có thể phải nằm nghiêng hoặc nằm úp mặt xuống theo chỉnh định của bác sĩ. Tiếp đến là bôi gel nước lên các vị trí cần thực hiện siêu âm để giúp đầu dò tiếp xúc an toàn với cơ thể và loại bỏ các túi khí giữa đầu dò và da có thể chặn các sóng âm đi vào cơ thể.

Sau khi đã hoàn thành, bạn thay quần áo và chờ đợi các bác sĩ xem xét hình ảnh siêu âm. Siêu âm thường diễn ra trong vòng 15-30 phút. Tuy nhiên với các trường hợp phức tạp, quá trình này có thể kéo dài hơn.

Bác sĩ cần giảm ánh sáng trong phòng siêu âm để giúp việc quan sát hình ảnh rõ nét hơn,

4.3 Sau khi siêu âm mạch máu cần làm gì?

Sau khi thực hiện siêu âm, nếu bác sỹ phát hiện ra bệnh, bạn sẽ được tư vấn tận tình về các bước tiếp theo cần thực hiện, nếu không có vấn đề gì xảy ra, bạn sẽ được bác sĩ cho phép tham gia hoạt động thường ngày.

5. Siêu âm mạch máu ở đâu uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh

Phòng khám siêu âm 36, đường 6, Khang An, Phú Hữu, Tp Thủ Đức (Gần Sky9) là một trong những địa chỉ siêu âm uy tín tại TP. HCM. Kể từ khi thành lập cho đến hiện nay, Phòng Khám luôn nỗ lực trong mọi công tác y tế để nâng cao chất lượng chẩn đoán hình ảnh, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, với những thế mạnh như:

5. 1.  Trang thiết bị của phòng khám:

Tất cả các máy móc trang thiết bị của Phòng khám siêu âm 36, đường 6, Khang An, Phú Hữu, Tp Thủ Đức (Gần Sky9) hiện đại được đầu tư mới 100% và được nhập từ các nước G7 với công nghệ hiện đại, chính xác.

5.2.  Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm:

Được chẩn đoán bởi các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, thường xuyên cập nhật kiến thức, phương pháp chăm sóc sức khỏe và kỹ thuật y khoa tiên tiến, hiện đại

5.3  Chi phí công khai, minh bạch:

Tất cả các chi phí tại Phòng khám siêu âm 36, đường 6, Khang An, Phú Hữu, Tp Thủ Đức (Gần Sky9) luôn được niêm yết công khai, minh bạch, phù hợp với mọi đối tượng người bệnh.

Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám siêu âm 36 chúng tôi theo hotline: 0917717498, Email: phongkhamsieuam36@gmail.com hoặc trực tiếp đến phòng khám theo địa chỉ Phòng khám siêu âm 36, đường 6, Khang An, Phú Hữu, Tp Thủ Đức (Gần Sky9)

 

Để lại bình luận

Scroll
0911179336