SIÊU ÂM TỬ CUNG BUỒNG TRỨNG: GIÁ TỪ 150.000 VNĐ – 200.000 VNĐ

Siêu âm tử cung buồng trứng

Siêu âm tử cung buồng trứng cho phép đánh giá các bệnh về tử cung, buồng trứng

Siêu âm tử cung buồng trứng có 2 phương pháp siêu âm

1. Siêu âm trên ngả bụng bằng đầu dò siêu âm tổng quát áp dụng cho những cô gái còn trinh (chưa quan hệ tình dục)

2. Siêu âm đầu dò âm đạo cho những phụ nữ đã quan hệ tình dục

Siêu âm đầu dò âm đạo là phương pháp sử dụng đầu dò siêu âm chuyên dụng cho phép đánh giá tử cung, buồng trứng và các thành phần tiểu cung và đánh giá thai kỳ trong 3 tháng đầu với độ chính xác cao.

1. Tìm hiểu chung về siêu âm đầu dò âm đạo

Siêu âm đầu dò âm đạo tức là hình thức siêu âm qua đường âm đạo, thiết bị sử dụng là đầu dò

Siêu âm đầu dò âm đạo đặc biệt thích hợp cho việc quan sát các cơ quan vùng chậu nhỏ bên trong xương chậu. So với siêu âm thành bụng thì siêu âm đầu dò âm đạo hiển thị hình ảnh sắc nét và sống động hơn, có thể nhận biết rõ ràng các tình trạng tử cung, buồng trứng v.v thông qua hình thức siêu âm này.

 

2. Siêu âm đầu dò âm đạo thích hợp cho đối tượng chị em nào

Siêu âm đầu dò âm đạo thích hợp cho người đã quan hệ tình dục, đã có gia đình, sắp mang thai hoặc đang mang thai 3 tháng đầu

3. Siêu âm đầu dò âm đạo có thể phát hiện:

Siêu âm đầu dò âm đạo giúp chẩn đoán nhiều tình trạng bệnh lý bao gồm:

 • Ung thư ở các cơ quan sinh sản
 • Đánh giá thai kì
 • U nang
 • U xơ
 • Nhiễm trùng vùng chậu
 • Mang thai ngoài tử cung
 • Sẩy thai
 • Phát hiện nhau tiền đạo

4. Khi nào bạn cần siêu âm đầu dò âm đạo

Khi bạn có ghi ngờ có thai hoặc mắc các bệnh về tử cung, buồng trứng và vùng tiểu khung

5. Quy trình thực hiện siêu âm đầu dò âm đạo

5.1 Chuẩn bị trước khi siêu âm đầu dò âm đạo

Trong hầu hết các trường hợp, siêu âm đầu dò âm đạo đòi hỏi ít sự chuẩn bị.

 • Thay đồ và mặc áo choàng dành cho khám sản phụ.
 • Tùy thuộc vào hướng dẫn của bác sĩ và lý do cần phải siêu âm, bàng quang có thể cần phải trống hoặc đầy một phần. Bàng quang đầy nước cho hình ảnh siêu âm rõ ràng hơn về các cơ quan ở vùng chậu.
 • Để bàng quang căng đầy, cần phải uống khoảng 800-1000ml nước khoảng một giờ trước khi tiến hành thủ thuật.

5.2 Quá trình thực hiện siêu âm đầu dò âm đạo

Khi tiến hành siêu âm, bạn nằm ngửa trên bàn khám, gập đầu gối. Để thuận lợi nhất, thường bác sĩ cho bạn kê một gối nhỏ phần mông.

Đầu dò siêu âm sẽ được bọc bằng bao cao su có kèm gel bôi trơn, sau đó đầu dò được đưa vào âm đạo. Đối với những bạn có dị ứng với nhựa latex, cần thông báo với bác sĩ trước khi tiến hành cuộc thăm khám.

Bệnh nhân có thể cảm thấy một số áp lực hay khó chịu khi đầu dò được đưa vào, cảm giác này tương tự như thủ thuật phết tế bào cổ tử cung Pap khi bác sĩ đưa mỏ vịt vào âm đạo.

Bác sĩ cần giảm ánh sáng trong phòng siêu âm để giúp việc quan sát hình ảnh rõ nét hơn,

5.3 Sau khi siêu âm siêu âm đầu dò âm đạo cần làm gì?

Sau khi thực hiện siêu âm đầu dò âm đạo, nếu bác sỹ phát hiện ra bệnh, bạn sẽ được tư vấn tận tình về các bước tiếp theo cần thực hiện, nếu không có vấn đề gì xảy ra, bạn sẽ được bác sĩ cho phép tham gia hoạt động thường ngày.

6. Siêu âm đầu dò âm đạo ở đâu uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh

Phòng Khám siêu âm 36 Đường 6, Khang An, Phú Hữu, Quận 9 (Gần Sky9) là một trong những địa chỉ siêu âm uy tín tại TP. HCM. Kể từ khi thành lập cho đến hiện nay, Phòng Khám luôn nỗ lực trong mọi công tác y tế để nâng cao chất lượng chẩn đoán hình ảnh, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, với những thế mạnh như:

6. 1.  Trang thiết bị của phòng khám:

Tất cả các máy móc trang thiết bị của Phòng Khám siêu âm 36 Đường 6, Khang An, Phú Hữu, Tp Thủ Đức (Gần Sky9) hiện đại được đầu tư mới 100% và được nhập từ các nước G7 với công nghệ hiện đại, chính xác.

6.2.  Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm:

Được chẩn đoán bởi các  bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, thường xuyên cập nhật kiến thức, phương pháp chăm sóc sức khỏe và kỹ thuật y khoa tiên tiến, hiện đại

 6.3  Chi phí công khai, minh bạch:

Tất cả các chi phí tại Phòng Khám siêu âm 36 Đường 6, Khang An, Phú Hữu, Tp Thủ Đức (Gần Sky9)  luôn được niêm yết công khai, minh bạch, phù hợp với mọi đối tượng người bệnh.

Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám siêu âm 36 Đường 6, Khang An, Phú Hữu, To Thủ Đức (Gần Sky9) chúng tôi theo hotline: 0917717498; email: phongkhamsieuam36@gmail.com hoặc trực tiếp đến phòng khám theo địa chỉ Phòng Khám siêu âm 36 Đường 6, Khang An, Phú Hữu, Tp Thủ Đức (Gần Sky9)

 

 

 

Để lại bình luận

Scroll
0911179336