Sáng 9/9, nhiều địa phương báo tín hiệu tích cực, không có ca mắc cộng đồng

Đà Nẵng thông báo ca nhiễm SARS-CoV-2 tiếp tục giảm và không có ca cộng đồng. Nghệ An số ca mắc mới giảm, Hà Tĩnh chỉ có một ca mắc là người về từ TPHCM đã được cách ly.

Hà Nội: F0 lẩn khuất trong cộng đồng qua xét nghiệm

Sáng 9/9, nhiều địa phương báo tín hiệu tích cực, không có ca mắc cộng đồng - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Tối 8/9, Hà Nội ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2, đều tại khu cách ly. Buổi trưa cùng ngày, Hà Nội ghi nhận 35 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 7 ca tại cộng đồng, 25 ca tại khu cách ly, 3 ca tại khu vực phong tỏa, buổi sáng ghi nhận 4 ca tại khu cách ly. Tổng trong ngày Hà Nội có 41 F0 mới.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 3.660 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.578 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly 2.082 ca.

Báo cáo của thành phố trong số kết quả 685.519 mẫu xét nghiệm, có 11 mẫu dương tính. Hiện F0 vẫn còn lẩn khuất trong cộng đồng và có thể âm thầm lây lan làm bùng lên thành ổ dịch. Hà Nội đang triển khai xét nghiệm diện rộng để phát hiện, bóc tách kịp thời các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng, thực hiện cách ly, điều trị theo quy định. Đồng thời, đánh giá lại các khu vực nguy cơ, và đánh giá thêm về khu vực nguy cơ, đối tượng nguy cơ để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Thanh Hóa: Tiếp tục không ghi nhận ca mắc cộng đồng

Sáng 9/9, nhiều địa phương báo tín hiệu tích cực, không có ca mắc cộng đồng - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Công tác khoanh vùng dập dịch vẫn đang được tỉnh Thanh Hóa quyết liệt thực hiện (Ảnh: CDC Thanh Hóa).

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa, từ 18h ngày 7/9 đến 18h ngày 8/9, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 11 ca mắc Covid-19. Tất cả ca mắc đều ở trong khu phong tỏa và khu cách ly theo qui định.

Nghệ An: Số ca nhiễm mới giảm, 4 ca cộng đồng

Sáng 9/9, nhiều địa phương báo tín hiệu tích cực, không có ca mắc cộng đồng - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân bản Phong Quang, xã Mường Nọc (Quế Phong) sau khi phát hiện 2 ca nhiễm cộng đồng tại đây (Ảnh: Đ.L).

Theo báo cáo của CDC Nghệ An, trong ngày 8/9, địa phương này ghi nhận 8 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, tại TP Vinh, Diễn Châu, Đô Lương và Quế Phong. Trong đó có 4 trường hợp được xác định là ca nhiễm cộng đồng tại xã Hưng Chính (TP Vinh), xã Diễn Nguyên (Diễn Châu) và xã Mường Nọc (huyện Quế Phong).

Hà Tĩnh: Một ca mắc đã được cách ly từ trước

Trong ngày 8/9, tại Hà Tĩnh ghi nhận một ca mắc Covid-19, đây là bệnh nhân trở về từ TPHCM, đã được cách ly trước đó.

Quảng Bình: Vượt mốc 1.000 ca mắc Covid-19

Sáng 9/9, nhiều địa phương báo tín hiệu tích cực, không có ca mắc cộng đồng - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Các trường hợp F0 tại Quảng Bình được đưa đi điều trị (Ảnh: Tiến Thành).

Chiều 8/9, tỉnh Quảng Bình tiếp tục ghi nhận thêm 53 ca nhiễm SARS-CoV-2, tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 toàn tỉnh này đến nay là 1.015 trường hợp. Quảng Bình đang lên phương án thiết lập thêm cơ sở điều trị, chuẩn bị thêm các khu cách ly tập trung để đáp ứng tình hình mới.

Quảng Trị: Một ca mắc mới, 6 bệnh nhân ra viện

Ngày 8/9, tỉnh Quảng Trị có thêm 6 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh và xuất viện. Trong ngày, địa phương này chỉ  ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là công dân về từ phía Nam ngày 15/8.

Đến nay, Quảng Trị còn 108 bệnh nhân đang điều trị. Theo ngành y tế tỉnh này, đã có 55.959 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Đà Nẵng: Không ca mắc cộng đồng

Sáng 9/9, nhiều địa phương báo tín hiệu tích cực, không có ca mắc cộng đồng - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Ngành y tế Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân toàn thành phố.

Tối 8/9, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận 30 ca nhiễm SARS-CoV-2, đều trong khu cách ly, phong tỏa.

Trong ngày, 3 bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 của Đà Nẵng cho ra viện 129 bệnh nhân và hiện đang điều trị 1.576 bệnh nhân.

Bình Định: 12 ca mắc, nỗi lo nguồn lây từ lái xe đường dài

Ngày 8/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định cho biết, vừa ghi nhận thêm 12 ca mắc Covid-19 mới trên địa bàn, trong đó có những trường hợp là lái xe đường dài.

Sáng 9/9, nhiều địa phương báo tín hiệu tích cực, không có ca mắc cộng đồng - 6

Nhấn để phóng to ảnh

Lực lượng chức năng kiểm soát rất chặt các xe ra vào TP Quy Nhơn (Bình Định), nhưng vẫn có trường hợp lái xe lén về nhà thăm người nhà.

Tại Bình Định, đến nay đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 xuất phát nguồn lây từ những lái xe đường dài. Trong đó, cơ quan chức năng đã khởi tố một số vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người liên quan đến lái xe đường dài. Tính từ ngày 28/6 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định có 806 người mắc Covid-19, trong đó 549 người đã khỏi bệnh.

 TPHCM: Số F0 đi ngang

Sáng 9/9, nhiều địa phương báo tín hiệu tích cực, không có ca mắc cộng đồng - 7

Nhấn để phóng to ảnh

Hai vợ chồng già cùng nhau cố gắng, chiến thắng Covid-19 tại Trung tâm hồi sức TPHCM (Ảnh: BS Ngô Hải Sơn).

Tính từ 17h ngày 7/9 đến 17h ngày 8/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 12.680 ca nhiễm mới. Trong đó, TPHCM có 7.308 trường hợp, đi ngang so với hai ngày gần đây. Đây là con số ở mức cao.

TPHCM đã hoàn tất phủ vắc xin cho người trên 18 tuổi ở 8 quận huyện. Thành phố cũng tiêm trộn vắc xin theo hướng dẫn của Bộ Y tế và nhận được sự đồng thuận của nhân dân.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 563.676 ca nhiễm, đứng thứ 50/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/một triệu dân, Việt Nam đứng thứ 158/222 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ một triệu người có 5.730 ca nhiễm).

Đến nay có 9/62 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong nước: Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Hòa Bình, Yên Bái, Hà Giang, Thái Nguyên, Điện Biên, Vĩnh Phúc.

Có 8 tỉnh, thành phố không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua: Thái Bình, Hải Phòng, Phú Thọ, Kon Tum, Hà Nam, Hải Dương, Quảng Ninh, Lào Cai.

Sức khỏe

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/sang-99-nhieu-dia-phuong-bao-tin-hieu-tich-cuc-khong-co-ca-mac-cong-dong-20210909065926266.htm#dt_source=Home&dt_campaign=Top3&dt_medium=1

Để lại bình luận

Scroll
0911179336