Sáng 27/4, học sinh của gần 30 tỉnh, thành bắt đầu trở lại trường-Theo Dân Trí

Theo kế hoạch, từ sáng nay, 27/4, học sinh tại gần 30 tỉnh, thành trong cả nước, chủ yếu là lớp 9 và 12, bắt đầu trở lại trường sau gần 3 tháng ở nhà vì dịch Covid-19…

Theo thông báo trước đó của hàng loạt Sở GD&ĐT như Thừa Thiên Huế, Bình Định, Điện Biên, Nam Định, Hà Tĩnh, Hòa Bình…, học sinh chủ yếu ở khối lớp 9 và 12 bắt đầu trở lại trường sau gần 3 tháng ở nhà phòng chống dịch Covid-19.

Đồ họa: Bích Diệp

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, ngay từ cuối tuần qua, trường học trên các tỉnh thành kết hợp với các đơn vị chức năng đã tập trung phun thuốc khử trùng, tổng vệ sinh trong khuôn viên trường.

Tại Hà Tĩnh, những ngày qua, hơn 1.000 kg Cloramin B, hàng chục máy phun khử khuẩn công suất lớn cùng với lực lượng cán bộ trạm y tế xã, phường trên khắp toàn tỉnh Hà Tĩnh đã được huy động, tăng cường để thực hiện kỹ lưỡng công tác vệ sinh môi trường đảm bảo an toàn tại các cơ sở giáo dục.

Tiếp đó, Sở Y tế Hà Tĩnh đã chuẩn bị đầy đủ lượng Cloramin B và điều động nhân lực, máy móc tập trung đồng loạt phun tiêu độc khử trùng tại tất cả các trường học trên địa bàn.

Riêng những cơ sở giáo dục được trưng dụng làm điểm cách ly, cán bộ chuyên môn của ngành tiến hành phun từ 2 – 3 lần, đảm bảo môi trường an toàn, sạch sẽ trước khi bàn giao.

Ngoài tổng dọn vệ sinh, nhiều trường trên cả nước cũng đã lắp đặt bồn rửa tay ngay cổng trường để các em rửa tay. Đồng thời, trường bố trí dung dịch sát khuẩn, xà phòng, máy đo thân nhiệt khi các em bước vào cổng trường học.

Đặc biệt vấn đề giữ khoảng cách giữa các học sinh theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT được ban giám hiệu các trường hết sức chú trọng, tìm cách xử lý phù hợp với điều kiện đang có.

“Ngoài tổng vệ sinh, các trường xây dựng kế hoạch, bố trí dạy học 2 buổi/ngày, từ ngày 27/4 đến 2/5.

Ngoài ra, các trường tổ chức dạy học, ôn tập theo kế hoạch giảm tải nội dung dạy học ở học kỳ II, năm học 2019-2020 đúng theo tiến độ quy định của Sở GD&ĐT và Bộ GD&ĐT”, ông Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Yên cho biết.

* Tiếp tục cập nhật.

Vũ Phong-Dân trí

Nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/sang-274-hoc-sinh-cua-gan-30-tinh-thanh-bat-dau-tro-lai-truong-20200427080018704.htm

Để lại bình luận

Scroll
0911179336