Phát hiện thêm 2 phụ nữ nhập cảnh chui cùng nhóm bệnh nhân Covid-19

Ngành chức năng tỉnh An Giang vừa phát hiện thêm hai người phụ nữ vượt biên trái phép vào Việt Nam cùng nhóm bệnh nhân nhiễm Covid-19.

 Ngày 31/12, UBND tỉnh An Giang cho biết, theo báo cáo của công an tỉnh về kết quả điều tra, xác minh ban đầu, ngoài 5 đối tượng đi chung xe với bệnh nhân 1440 đi từ biên giới Myanma, Thái Lan, Campuchia về Việt Nam, còn có 3 phụ nữ khác tại Campuchia cùng tham gia nhập cảnh trái phép.

9 trường hợp này, khi đến ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú đã chia thành 2 nhóm.

Nhóm thứ nhất gồm 6 người lên ô tô 7 chỗ do tài xế M.V.T điều khiển chạy về hướng Long An.

Nhóm thứ hai có 3 người phụ nữ còn lại và được ông T.V.U chạy ô tô nhãn hiệu Huyndai i10 BKS 67A-15173 (đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1) đón tại gầm cầu C3.

Khi xe tới gần cầu Cồn Tiên (xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang), một người phụ nữ yêu đã xuống xe bắt taxi đi về xã Trí Phải, huyện Thới Bình, Cà Mau.

Hai người còn lại, tài xế T. chở tiếp qua phà Châu Giang (TP Châu Đốc) và phà Mương Miễu trên tuyến Tân Châu – Hồng Ngự.

Sau khi qua phà, xe đi tiếp đến huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) và Tân Hưng (Long An), dọc đường có ghé một quán phở ven đường (không rõ tên quán) để ăn uống. Lúc này, hai người khách ngủ trên xe.

Sau đó, xe đi thẳng lên TP.HCM, khi đến chợ An Đông, hai người khách ghé tiệm vàng để đổi tiền khoảng 20 phút (không nhớ tên tiệm).

Tại đây, một người khách rời đi. Người còn lại yêu cầu tài xế U. chở mình đến địa chỉ theo hướng dẫn của Google Map.

Tài xế khai không nhớ tên đường, địa chỉ cụ thể. Tài xế U. khai chỉ nhớ chở vào hẻm khoảng 500m thì đến nhà khách số 2,  khoảng cách từ tiệm vàng đến nhà của người này khoảng 6km.

Hiện nay, Công an tỉnh An Giang và các ngành chức năng đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra, xác minh làm rõ.

Hoài Thanh 

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/phat-hien-them-2-phu-nu-nhap-canh-chui-cung-nhom-benh-nhan-covid-19-702002.html

Để lại bình luận

Scroll
0911179336