Phát hiện 10 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K

Sáng 7/5, Bệnh viện K bất ngờ phong tỏa khi có ca nghi ngờ dương tính. Kết quả xét nghiệm 1 trường hợp đã dương tính 2 lần. 9 trường hợp chờ xác nhận và đã có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ sáng sớm lực lượng công an đã có mặt tại bệnh viện hỗ trợ, lập rào phong tỏa, tạm thời không cho người ra, vào tại bệnh viện K.

Phát hiện 10 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Người dân đến khám ngơ ngác vì không biết BV K tạm thời phong tỏa (ảnh: Minh Nhật).

Phát hiện 10 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Công an hướng dẫn người bệnh đến khám quay về hoặc đến cơ sở y tế khác (ảnh: Minh Nhật).
Hiện lực lượng công an và dân quân tự vệ túc trực gồm khoảng 10 người. Nhiều bệnh nhân đến khám được lực lượng công an hướng dẫn ra về và chờ thông báo tiếp theo.
Lãnh đạo Bệnh viện K cho biết do xuất hiện ca nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, bệnh viện tạm thời phong tỏa, nội bất xuất, ngoại bất nhập, ai ở đâu thì ở yên vị trí đó.
Bệnh viện cũng tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân mới, không cho bệnh nhân ra viện và cách ly từng khoa với nhau.
Phát hiện 10 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Bệnh viện tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân tới khám (ảnh: Minh Nhật)

Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân điều trị tại khoa Gan mật cơ sở Tân Triều dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này từng đến ăn cưới tại Từ Sơn, Bắc Ninh, nơi trước đó bệnh nhân Covid-19 từng đến dự.

Đây là kết quả sàng lọc, xét nghiệm chủ động của bệnh viện. Từ ca bệnh này đã lây ra 9 trường hợp khác là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ lan rộng, Bệnh viện K quyết định tạm thời phong tỏa tất cả nhân viên, người nhà tại cơ sở 3 Bệnh viện K ở Tân Triều, Thời gian phong tỏa từ 5h30 ngày 7/5.

Liên quan đến ca dương tính tại Bệnh viện K, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Chu Ngọc Anh và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã đến kiểm tra ngay trong sáng 7/5, yêu cầu siết chặt cách ly tại Bệnh viện K như Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Phát hiện 10 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Trước đó, trong hai ngày 5-6/5, Bệnh viện K phối hợp với cơ quan công an kiểm tra công tác chống dịch Covid-19 tại bệnh viện, xử phạt 5 người nhà bệnh nhân không đeo khẩu trang với số tiền 10 triệu đồng.

Phát hiện 10 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Một công an kiểm tra tại Bệnh viện K chiều 6/5.

Hồng Hải – Minh Nhật

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/phat-hien-10-ca-duong-tinh-sars-co-v-2-tai-benh-vien-k-20210507080208729.htm

Để lại bình luận

Scroll
0911179336