Ông Trump nhập viện điều trị Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhập viện tại bệnh viện quân đội Walter Reed để điều trị Covid-19 và sẽ điều hành chính phủ từ đây trong vài ngày tới.

Ông Trump nhập viện điều trị Covid-19 - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhập viện điều trị Covid-19 và sẽ điều hành chính phủ từ đó trong vài ngày. (Ảnh: AFP)

Reuters dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Kayleigh McEnany ngày 2/10 cho biết: “Để đề phòng và cũng theo khuyến nghị của bác sĩ cũng như các chuyên gia y tế, Tổng thống sẽ làm việc tại văn phòng tổng thống ở bệnh viện Walter Reed trong vài ngày tới”.

AFP cho hay, chiều 2/10, Tổng thống Trump đã di chuyển đến bệnh viện quân đội Walter Reed bằng trực thăng Marine One. Reuters dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Kayleigh McEnany ngày 2/10 cho biết: “Để đề phòng và cũng theo khuyến nghị của bác sĩ cũng như các chuyên gia y tế, Tổng thống sẽ làm việc tại văn phòng tổng thống ở bệnh viện Walter Reed trong vài ngày tới”.

Một quan chức Nhà Trắng trước đó cũng khẳng định, Tổng thống Trump vẫn có khả năng tiếp tục điều hành chính phủ và không có ý định tạm chuyển giao quyền lực cho Phó tổng thống Mike Pence – người được xác định đã âm tính với Covid-19.

AFP cho hay, chiều 2/10, Tổng thống Trump đã di chuyển đến bệnh viện quân đội Walter Reed bằng trực thăng Marine One. Một bức ảnh được phóng viên Ragip Soylu của AFP đăng tải cho thấy Tổng thống Trump đeo khẩu trang, giơ ngón tay chào các phóng viên ở khuôn viên Nhà Trắng khi ông di chuyển ra trực thăng trước khi tới bệnh viện Walter Reed. Một đoạn video do ABC News đăng tải cho thấy, ông chủ Nhà Trắng vẫn có thể đi lại bình thường mà không cần sự hỗ trợ.

Ông Trump nhập viện điều trị Covid-19 - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Trực thăng chở Tổng thống Trump đáp xuống bệnh viện Walter Reed. (Ảnh: Reuters)

Theo một nguồn thạo tin giấu tên của Reuters, ông Trump đã bắt đầu xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ. Bác sĩ Nhà Trắng Sean P. Conley cho biết, ông Trump “tuy mệt mỏi nhưng tinh thần vẫn tốt”. Bác sĩ Coley cho biết thêm, chủ nhân Nhà Trắng sẽ được điều trị bằng phương pháp tiêm kháng thể kép của công ty dược Regeneron, uống aspirin, kẽm, vitamin D và famotidine.

Thuốc REGN-COV2 của Regeneron là một loại thuốc đang thử nghiệm, được sản xuất trên cơ sở sao chép kháng thể của người nhằm chống lại vi rút. REGN-COV2 đang được nghiên cứu sử dụng cho các bệnh nhân Covid-19 ở giai đoạn đầu.

Regeneron trong tuần này đã báo cáo kết quả thử nghiệm cho thấy thuốc của họ giúp làm giảm các triệu chứng ở các bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ mà không gây bất cứ tác dụng phụ nào. Công ty này cho biết họ dự định sẽ đề nghị Cục Quản lý Thực và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê chuẩn sử dụng khẩn cấp thuốc này.

Tổng thống Trump ngày 1/10 xác nhận ông và Đệ nhất phu nhân mắc Covid-19 sau khi cố vấn cấp cao Hope Hicks dương tính với vi rút corona. Nhà Trắng ngay lập tức truy vết tiếp xúc, xét nghiệm hàng loạt quan chức trong chính quyền để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Nguồn tin của Reuters cho biết, ít nhất 18 thành viên quốc hội Mỹ được xác định đã mắc hoặc nghi mắc Covid-19. Trong khi đó, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, người đã tiếp xúc với ông Trump trong cuộc tranh luận trực tiếp tối 29/9, đã có kết quả âm tính với vi rút gây Covid-19, do vậy ông tiếp tục kế hoạch vận động tranh cử nước rút.

Nguon: https://dantri.com.vn/the-gioi/ong-trump-nhap-vien-dieu-tri-covid-19-20201003060749943.htm

Để lại bình luận

Scroll
0911179336