Nhân viên Sân bay Tân Sơn Nhất nhiễm SARS-CoV-2 không tiếp xúc hành khách

Trường hợp mắc Covid-19 ngụ tại Bình Dương là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất làm việc tại bộ phận bốc xếp hàng hóa, không tiếp xúc với hành khách.

Tối 5/2, thành phố đã ghi nhận một trường hợp mắc Covid-19 là nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Trước đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát toàn bộ nhân viên làm việc tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 30/1 đến trưa ngày 5/2.

Ngành Y tế đã lấy 5.900 mẫu xét nghiệm trên tổng số mẫu dự kiến của nhân viên sân bay là 7.000. Kết quả ghi nhận 5.899 mẫu âm tính và 1 mẫu dương tính với SARS-CoV-2. Thông tin ban đầu được biết, trường hợp này là nhân viên xếp hành lý, điều phối hàng trên máy bay, không tiếp xúc hành khách.

Nhân viên Sân bay Tân Sơn Nhất nhiễm SARS-CoV-2 không tiếp xúc hành khách - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất được chủ động phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 thông qua xét nghiệm tầm soát

Bệnh nhân có địa chỉ cư ngụ tại Chung cư Ehome 4, đường Vĩnh Phú 41, khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước khi được công bố dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân đã nghỉ làm việc từ ngày 2 đến 4/2, ngày 5/2 lên sân bay lấy mẫu xét nghiệm rồi về.

Ngay sau khi nhận được thông tin, thành phố đã chuyển cách ly trường hợp này, lấy mẫu xét nghiệm những người sống chung. Đồng thời, tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc, xử lý môi trường theo quy định tại nơi người này làm việc và nơi ở tại chung cư bệnh nhân sinh sống ở Bình Dương.

Đây là trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 được chủ động phát hiện nhờ hoạt động xét nghiệm tầm soát tại sân bay. Theo nhận định ban đầu của việc điều tra dịch tễ, chuyên gia y tế cho rằng, nhân viên làm việc tại vị trí không tiếp xúc với hành khách, cũng đã nghỉ làm trong những ngày gần đây nên giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong sân bay.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật khuyến cáo người dân cần lưu ý thực hiện nghiêm biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K để giảm nguy cơ cho bản thân và người xung quanh. Lưu ý tuân thủ đeo khẩu trang đúng cách khi đến nơi công cộng đặc biệt nơi đông người, các phương tiện giao thông công cộng. Thường xuyên rửa sạch bàn tay nhất là khi tiếp xúc với các bề mặt nơi công cộng.

Vân Sơn

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/nhan-vien-san-bay-tan-son-nhat-nhiem-sars-co-v-2-khong-tiep-xuc-hanh-khach-20210206140317488.htm

Để lại bình luận

Scroll
0911179336