Lấy mẫu xét nghiệm khẩn người thân của bệnh nhân tái dương tính SARS-CoV-2

Ngay trong sáng 8/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người thân của bệnh nhân 1291, người vừa tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi ra viện.

Sáng 8/12 Sở Y tế Quảng Bình đã họp khẩn với chính quyền và cơ quan chức năng huyện Minh Hóa để triển khai các phương án chống dịch Covid-19, khi địa phương này ghi nhận ca tái dương tính sau khi ra viện.

Bệnh nhân là ông Đinh Q. Nh., trú tại thôn Liêm Hóa, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa (bệnh nhân 1291).

Lấy mẫu xét nghiệm khẩn người thân của bệnh nhân tái dương tính SARS-CoV-2 - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Sở Y tế Quảng Bình họp bàn phương án chống dịch Covid-19 với huyện Minh Hóa.

Cũng trong sáng nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình đã lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với mẹ và bà của bệnh nhân Nh. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đang đưa 36 người có tiếp xúc với bệnh nhân và những người liên quan về cách ly tập trung tại doanh trại quân đội ở thành phố Đồng Hới, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân Nh. vẫn đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa, dự kiến trong chiều nay sẽ được đưa về Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới tiếp tục điều trị.

Lấy mẫu xét nghiệm khẩn người thân của bệnh nhân tái dương tính SARS-CoV-2 - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Bình lấu mẫu xét nghiệm với người thân của bệnh nhân Nh.

Trước đó, vào ngày 8/11, bệnh nhân Nh. nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất và được cách ly tập trung. Cơ quan chức năng tại TP Hồ Chí Minh lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Sau thời gian điều trị, bệnh nhân cho kết quả âm tính và được ra viện.

Sau khi ra viện, bệnh nhân bắt xe từ TP Hồ Chí Minh về đến nhà tại xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa lúc 18h ngày 4/12 và đã đến trung tâm y tế để khai báo y tế. Lúc này sức khỏe bệnh nhân bình thường, nhiệt độ 34 độ C. Ngày 7/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm thì phát hiện bệnh nhân dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

Tiến Thành

Nguon: https://dantri.com.vn/suc-khoe/lay-mau-xet-nghiem-khan-nguoi-than-cua-benh-nhan-tai-duong-tinh-sars-co-v-2-20201208115819860.htm

Để lại bình luận

Scroll
0911179336