Hôm nay tiêm mũi thứ hai vắc xin Covid-19 “made in Vietnam” liều thấp nhất

Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) cho biết hôm nay, 14/1, mũi 2 của vắc xin Covid-19 Nanocovax liều thấp nhất sẽ được tiêm thử.

Cụ thể, mũi thứ hai của vắc xin Nanocovax liều 25μg được tiêm sau 28 ngày, từ khi thực hiện mũi tiêm thứ nhất, theo kế hoạch đã đề ra ban đầu.

Cũng tương tự như các lần trước, sẽ có 3 trong tổng số 20 tình nguyện viên trong Nhóm 1a (Nhóm tiêm thử vắc xin Nanocovax liều 25μg giai đoạn 1) được tiêm trước.

3 tình nguyện viên sau khi được tiêm vắc xin sẽ được ở lại Học viện để giám sát sức khỏe trong 72h, sau đó trở về nhà và được lực lượng y tế địa phương giám sát, nếu không có phản ứng bất thường.

Hôm nay tiêm mũi thứ hai vắc xin Covid-19 made in Vietnam liều thấp nhất - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Vắc xin Nanocovax do Công ty Nanogen phát triển

Lúc này, 17 tình nguyện viên còn lại cũng sẽ được bắt đầu tiêm thử nghiệm.

Ngày 12/1, Học viện Quân y cũng đã tiêm thử vắc xin Nanocovax liều cao nhất: 75μg cho 3 người đầu tiên. Đây là 3 tình nguyện viên là nữ, từ 20 – 22 tuổi được lựa chọn ngẫu nhiên trong 20 tình nguyện viên của Nhóm 1c (Nhóm tiêm liều vắc xin Nanocovax 75μg giai đoạn 1).

Phía Học viện cũng cho biết, các đối tượng đã tham gia tiêm thử nghiệm vắc xin Nanocovax, đều chỉ có phản ứng phụ rất nhẹ, chủ yếu là đau nhức vùng tiêm và sốt nhẹ. Các phản ứng này đều tự hết không cần sử dụng thuốc. Điều này có thể đánh giá phần nào vắc xin này rất an toàn.

Mặc dù vậy, phía Học viện Quân y vẫn đang thực hiện quy trình giám sát y tế rất chặt chẽ để đảm bảo sự an toàn cho tình nguyện viên từ khi bắt đầu triển khai thử nghiệm lâm sàng đến nay.

Như vậy, với việc mũi thứ hai của vắc xin Nanocovax được bắt đầu tiêm thử, quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 của loại vắc xin này đã đi được gần 50% chặng đường.

Minh Nhật

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/hom-nay-tiem-mui-thu-hai-vac-xin-covid-19-made-in-vietnam-lieu-thap-nhat-20210114073711812.htm

Để lại bình luận

Scroll
0911179336