Hai quận, huyện đầu tiên ở TPHCM kiểm soát được dịch Covid-19

Quận 7 và huyện Củ Chi là những địa bàn đầu tiên của TPHCM cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19. Tại 2 địa phương này, “vùng xanh” được mở rộng, số ca mắc và số ca tử vong đã giảm so với trước đây.

Ngày 2/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Củ Chi (TPHCM) tổ chức hội nghị trực tuyến về sơ kết đợt ra quân truy vết, khoanh vùng, kiểm soát dịch từ ngày 15/8 đến ngày 31/8.

Tới dự hội nghị, bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, chia sẻ, trong sáng cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gọi điện và đề nghị bà chuyển lời chúc mừng của Thủ tướng tới nhân dân và hệ thống chính trị huyện Củ Chi, bởi đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, làm chủ được “màu xanh”.

Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Củ Chi trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hai quận, huyện đầu tiên ở TPHCM kiểm soát được dịch Covid-19 - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TPHCM phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Thành ủy TPHCM).

Báo cáo tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, thông tin, toàn địa bàn ghi nhận 2.327 ca mắc Covid-19. Trong đó, 1.547 trường hợp trong khu phong tỏa, 222 trường hợp tại khu cách ly và 558 bệnh nhân tại cộng đồng.

Đến hết 31/8, huyện có một xã thuộc vùng nguy cơ cao, 3 xã thuộc vùng nguy cơ và 17/21 xã bình thường mới. Đối với các khu phố, ấp, toàn huyện chỉ có một ấp thuộc vùng nguy cơ cao, 18 ấp thuộc vùng có nguy cơ, 159 địa bàn còn lại thuộc vùng “cận xanh” và “bình thường mới”.

Trong 1.907 tổ nhân dân, tổ dân phố, huyện Củ Chi có 3 tổ thuộc vùng có nguy cơ rất cao, 2 tổ thuộc vùng có nguy cơ cao, 33 tổ thuộc vùng có nguy cơ, 85 tổ “cận xanh” và 1.794 tổ được đánh giá ở mức bình thường mới.

Hai quận, huyện đầu tiên ở TPHCM kiểm soát được dịch Covid-19 - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Quận 7 và huyện Củ Chi tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp nhằm giữ vững thành quả chống dịch (Ảnh minh họa: Hữu Khoa).

Phát biểu tại buổi sơ kết, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ, nhấn mạnh để giữ vững “vùng xanh” trong giai đoạn còn lại, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm, hiệu quả việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Huyện cần tăng cường tuần tra trên các tuyến đường, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Trong ngày 2/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quận 7 (TPHCM) cũng tổ chức lễ công bố kiểm soát dịch Covid-19. Tại hội nghị, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND Quận 7, khẳng định thời gian qua, toàn địa bàn đã đưa ra những chủ trương, quyết sách đúng đắn trong từng giai đoạn.

Từ ngày 23/8 đến nay, tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Quận 7 đã giảm mạnh. Cụ thể, những ngày qua, trung bình mỗi ngày, quận có 2 trường hợp tử vong do Covid-19. Đặc biệt, trong ngày 1/9, toàn quận không có bệnh nhân Covid-19 nào tử vong.

Trước bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, để giữ vững thành quả trong công tác phòng, chống dịch suốt thời gian qua, Quận 7 sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin Covid-19 và hoàn tất xét nghiệm toàn bộ người dân vùng xanh, vùng vàng trong thời gian tới.

Quang Huy

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/hai-quan-huyen-dau-tien-o-tphcm-kiem-soat-duoc-dich-covid19-20210902181313268.htm

Để lại bình luận

Scroll
0911179336