Hải Dương phát hiện một sinh viên nghi nhiễm Covid-19 qua xét nghiệm sàng lọc

Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, địa bàn TP. Hải Dương vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Người này tên T. T. M., nữ, ở địa chỉ 18/337, khu 17, phường Ngọc Châu, TP. Hải Dương, là sinh viên. Đây là trường hợp được phát hiện qua xét nghiệm cho học sinh, sinh viên quay lại học tập tại các địa phương khác.

Ngay khi nhận được thông tin, phường Ngọc Châu đã thực hiện phun khử khuẩn, dựng rào chắn phong toả tạm thời khu vực từ số nhà 18 đến số nhà 34 khu 17, phường Ngọc Châu.

Tính đến nay, tỉnh Hải Dương ghi nhận 689 người nhiễm Covid-19 trong đợt dịch mới, đã có 321 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

0h ngày 3/3, Hải Dương chính thức kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh, gỡ bỏ lệnh phong tỏa với TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng.

Theo PGS.TS Trần Như Dương, Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trưởng đoàn công tác của Bộ Y tế tại Hải Dương, nguy cơ dịch bùng phát trở lại vẫn có thể xảy ra nếu Hải Dương lơ là, chủ quan, không tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng dịch.

PGS Dương phân tích, không loại trừ khả năng mầm bệnh là người lành mang trùng đã đi vào cộng đồng, vì chủng virus lần này có tỷ lệ người lành mang trùng rất cao, khó phát hiện.

“Nguy cơ từ nguồn lây này luôn thường trực, có thể gây ra những ca mắc mới không rõ nguồn gốc bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu trong thời gian tới. Để không bị động, chúng ta phải nhìn nhận sự thật khách quan này, cảnh giác cao độ và có những biện pháp phù hợp, hiệu quả”, ông Dương nhấn mạnh.

PGS Dương nhấn mạnh, Hải Dương phải coi việc phòng chống dịch Covid-19 quyết liệt, liên tục là một phần của cuộc sống trong điều kiện bình thường mới.

Nguyễn Liên

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/tp-hai-duong-phat-hien-mot-ca-nghi-nhiem-covid-19-la-sinh-vien-717183.html

Để lại bình luận

Scroll
0911179336