Hai trường hợp đầu tiên bị nhiễm virus corona tại Bệnh viện Chợ Rẫy là người Trung Quốc

Cha và con trai quốc tịch Trung Quốc nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị được xác định là hai trường hợp đầu tiên của Virut corona tại Việt Nam.

Tối 23/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến kiểm tra công tác chống viêm phổi tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nhiệt đới tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại, hai trườn hợp nghi  viêm phổi cấp tính mới được ách ly trong bệnh viện. Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, hai trường hợp là cha và con trai, bao gồm Li Dinh (66 tuổi) và Li Zichao (28 tuổi, quốc tịch Trung Quốc).

Đặc biệt, ông Li Dinh đến từ vũ xương (Vũ Hán,Hồ Bắc, Trung Quốc), hiện là khu vực lưu hành của virus viêm phổi corona mới.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy tối 23-1 – Ảnh: THIÊN CHƯƠNG

Theo thông tin ban đầu, trước khi đến bệnh viện Chợ Rẫy điều trị, ông Lý Dinh đã có lịch trình du lịch khá dày đặc tại Việt Nam khi đến Hà Nội, Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh và Long An.

Cụ thể, vào ngày 13/11, ông Li Dinh và vợ từ Hồ Bắc đến Hà Nội và ở lại cho đến ngày 16/1. Ngày 17/ 1 ông bay đến Nha Trang, ông ở lại đến ngày 19/1. Và sau đó bắt tàu đến thành phố Hồ Chí Minh cùng vợ và con trai. Vào ngày 20/ 1, ông tiếp tục đến Long An bằng taxi.

Khi ông Li Dinh bị sốt, người con bị phơi nhiễm và bị truyền bệnh.

Vào ngày 17/ 1, ông Li Dinh bị sốt, đã tự mua thuốc uống, nhưng không giảm. Ba ngày sau khi ông Li Dinh bị sốt, con trai của ông anh Li Zichao tiếp tục bị sốt và có các triệu chứng giống như sốt không rõ nhiệt độ, không đau đầu, không đau cơ, không đau cổ họng, chảy máu mũi, vv

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tối 23-1 – Ảnh: THIÊN CHƯƠNG

Sau khi cơn sốt không biến mất, hai bệnh nhân đã được đưa đến Bệnh viện Bình Chánh và được tư vấn vào Bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 22/1. Bệnh viện đã lấy một mẫu và gửi nó đến Viện Pasteur. Sau 6 giờ, kết quả cho thấy hai cha con người Trung Quốc đã bị nhiễm virus corona.

Theo bệnh viện, hai cha con hiện đang có sức khỏe ổn định, hạ sốt và ăn uống tốt. Đặc biệt, người mẹ / vợ đi cùng ở khách sạn không có dấu hiệu và đang được giám sát chặt chẽ căn bệnh này.

Theo ông Sơn, đây là hai trường hợp nhiễm virut corona đầu tiên tại Việt Nam mà bệnh viện Chợ Rẫy đã chủ động cách ly và điều trị. “Dịch virut corona không chỉ xảy ra ở Vũ Hán, mà còn lan sang nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Hai bệnh nhân đã qua nhiều khu vực cửa khẩu và biên giới ở Việt Nam, vì vậy Bộ Y tế sẽ chỉ đạo các địa phương giám sát chặt chẽ các địa điểm và cửa khẩu biên giới “, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hai-ca-nhiem-virut-corona-dau-tien-o-bv-cho-ray-la-nguoi-trung-quoc-2020012320171534.htm

Để lại bình luận

Scroll
0911179336