Đắk Lắk: Phát hiện ca nghi nhiễm SARS-CoV-2, khử khuẩn khoa Cấp cứu

Phát hiện một trường hợp bị tai nạn giao thông chuyển vào khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, bệnh viện đã nhanh chóng khử trùng toàn bộ khu vực này.

Sáng 14/2, trao đổi với PV Dân trí, bác sĩ Nguyễn Đại Phong – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên xác nhận, toàn bộ khoa cấp cứu của bệnh viện đã được khử trùng, khử khuẩn theo đúng quy định của Bộ Y tế sau khi tiếp nhận một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Đắk Lắk: Phát hiện ca nghi nhiễm SARS-CoV-2, khử khuẩn khoa Cấp cứu - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Hiện bệnh nhân nghi nhiễm SARS-CoV-2 đã được chuyển khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên

Theo bác sĩ Phong, vào khoảng 23h30 ngày 13/2 (mùng 2 Tết) bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân bị tai nạn giao thông tại huyện Krông Năng (Đắk Lắk) chuyển vào cấp cứu. Bệnh nhân này từ quận Gò Vấp (TP HCM) về quê ăn Tết vào chiều 29 Tết.

Qua điều tra dịch tễ và một số kiểm tra ban đầu nghi ngờ bệnh nhân này nhiễm SARS-CoV-2 nên bệnh viện đã tiến hành khử khuẩn khoa cấp cứu. Đồng thời, chuyển bệnh nhân về Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện để điều trị, cách ly theo quy định.

“Thông tin toàn bộ Khoa Cấp cứu của bệnh viện bị phong tỏa là không chính xác vì mỗi ngày khoa tiếp nhận trên 200 bệnh nhân, chưa kể những ngày Tết số lượng bệnh nhân thường tăng cao. Bệnh viện đã khử trùng để tiếp nhận bệnh nhân bình thường”, bác sĩ Phong cho hay.

Được biết, hiện Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên đã phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và dự kiến trưa nay (14/2) sẽ có kết quả về trường hợp bệnh nhân này.

Thúy Diễm

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/dak-lak-phat-hien-ca-nghi-nhiem-sars-co-v-2-khu-khuan-khoa-cap-cuu-20210214101845871.htm

Để lại bình luận

Scroll
0911179336