Công dân ra vào Hải Phòng phải có giấy xác nhận của chính quyền

Từ 12h hôm nay (6/2), tất cả công dân ra vào TP Hải Phòng phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã, thị trấn, phường tại nơi đi đến, trong đó phải nêu rõ lý do, lịch trình.

Công dân ra vào Hải Phòng phải có giấy xác nhận của chính quyền - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Từ 12h ngày 6/2, công dân ra vào thành phố phải có giấy xác nhận của UBND xã nơi đi nơi đến

Theo đó, tại cuộc làm việc với một số huyện giáp ranh với tỉnh Hải Dương vào chiều ngày 5/2, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu, kể từ 12h ngày 6/2, thành phố kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố.

Cụ thể, đối với công dân vào thành phố: phải có Giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã, thị trấn, phường tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào thành phố.

Đối với công dân ra khỏi thành phố: phải có Giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã, thị trấn, phường nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại.

Yêu cầu các chủ phương tiện, chủ hàng bố trí nơi ăn, nghỉ tập trung cho các lái xe liên tỉnh.

Công dân ra vào Hải Phòng phải có giấy xác nhận của chính quyền - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Tăng cường lực lượng tại chốt kiểm soát dịch

Đối với các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố, tăng thêm lực lượng công an và quân sự để kiểm soát công dân ra khỏi thành phố. Tổ chức đưa ngay về các khu cách ly y tế tập trung của thành phố đối với các công dân đến thành phố từ tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh và các công dân đến từ các vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác đến thành phố theo hướng dẫn của ngành y tế.

Chỉ cho phép vào thành phố đối với các công dân từ các địa phương không có dịch khi đã có xác nhận của ủy ban nhân dân cấp xã, thị trấn, phường nơi đi và đảm bảo các quy định về phòng chống dịch.

Chỉ cho phép ra khỏi thành phố đối với các công dân đã có xác nhận của UBND cấp xã, thị trấn, phường nơi cư trú. Khi quay trở lại phải có xác nhận của UBND cấp như trên của nơi đến. Trường hợp quay trở lại mà qua các vùng có dịch thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và người bị cách ly phải chịu các chi phí để thực hiện cách ly.

Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố giao Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện việc cấp giấy xác nhận đối với các trường hợp nêu trên và chịu trách nhiệm về việc xác nhận. Thành lập thêm chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại chân Cầu Nghìn.

Bổ sung thêm 24 người (Công an: 12 người, Quân đội: 12 người) tại các chốt kiểm soát ra vào thành phố đang thực hiện, để kiểm soát công dân ra vào thành phố.

Công dân ra vào Hải Phòng phải có giấy xác nhận của chính quyền - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Nếu kết quả xét nghiệm lần 3 của các mẫu ở 2 bệnh viện Trẻ em và Phụ sản âm tính sẽ gỡ bỏ phong tỏa.

Giao Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Sở Y tế điều động, bố trí lực lượng tham gia các chốt kiểm soát từ 8h ngày 6/2.

Giao UBND các quận, huyện phối hợp chặt chẽ với các chốt kiểm soát, bố trí đầy đủ, kịp thời trang thiết bị và cơ sở vật chất đảm bảo cho các chốt kiểm soát đầu ra hoạt động hiệu quả cao nhất.

Đối với các tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở thôn, tổ dân phố, ngoài việc truy vết theo chỉ đạo của thành phố, cần tập trung rà soát công dân mới về địa bàn.

Liên quan đến công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn, đến ngày 5/2, kết quả xét nghiệm lần 2 của hơn 2.000 mẫu liên quan đến Bệnh viện Trẻ em đã có kết quả âm tính. Dự kiến đến ngày 9/2 (28 Tết) sẽ lấy mẫu lần 3. Nếu các mẫu xét nghiệm lần 3 đều có kết quả âm tính, ngành y tế sẽ gỡ phong tỏa Bệnh viện Trẻ em, khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện và mở lại hoạt động Bệnh viện, nhân viên y tế được giải phóng về nhà ăn Tết.

Đối với Bệnh viện Phụ sản, ngành y tế sẽ tiếp tục làm xét nghiệm lần 2 vào ngày 6/2 (sau 10 ngày từ khi F0 ở Bệnh viện); lấy mẫu lần 3 vào ngày 9/2 (28 Tết), nếu có kết quả âm tính sẽ thực hiện tổng khử khuẩn, gỡ phong tỏa và mở lại Bệnh viện, nhân viên và bệnh nhân được về ăn Tết.

An Nhiên- Minh Huy

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/cong-dan-ra-vao-hai-phong-phai-co-giay-xac-nhan-cua-chinh-quyen-20210206000219282.htm

Để lại bình luận

Scroll
0911179336