Các trường hợp F1 của ca người Nhật Bản nghi mắc Covid-19 đều âm tính

Sở Y tế Hải Phòng cho biết đến nay 25 trường hợp F1 còn lại của ca người Nhật Bản nghi mắc Cocid-19 cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Các trường hợp F1 của ca người Nhật Bản nghi mắc Covid-19 đều âm tính - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Tất cả các mẫu xét nghiệm F1 của ca người Nhật Bản nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính. Ảnh Cổng TTĐT Hải Phòng.

Các trường hợp này ở 2 quận Lê Chân và Ngô Quyền. Trước đó, trong chiều 6/10, 127 trường hợp F1 khác cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2

Như vậy 152/152 trường hợp F1 đã được xác định, lấy mẫu xét nghiệm đều âm tính.

Cũng theo Sở Y tế thành phố, trong thời gian tới, Sở chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp F1 (nếu có) để cách ly và lấy mẫu tiến hành xét nghiệm.

Trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 là  ông T.K. (SN1987, quốc tịch Nhật Bản) làm việc tại Công ty K.C.V.N, có địa chỉ tại huyện Thủy Nguyên, đang sinh sống tại quận Lê Chân.

Ông T.K. sang Việt Nam làm việc từ ngày 26/6/2018, đến ngày 5/10 bay trở về Nhật Bản trên chuyến bay Asianna Airline OZ 112, hạ cánh đến Osaka Nhật Bản lúc 10h10 cùng ngày.

Trong khoảng thời gian trên ông T.K. chưa về nước lần nào. Thời gian gần đây cũng không đi đâu khỏi TP Hải Phòng. Hàng ngày, ông T.K. đi xe bus cùng với 13 người và lái xe của Công ty T.T từ nơi ở đến nơi làm việc. Trước khi về Nhật Bản, ông T.K đã tổ chức buổi liên hoan chia tay với các đồng nghiệp.

Theo thông tin từ ông T.K, sau khi hạ cánh xuống sân bay Osaka, ông được xét nghiệm bằng phương pháp PCR, kết quả dương tính.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai ngay các biện pháp khử khuẩn, khoanh vùng các trường hợp liên quan, tiến hành xét nghiệm.

An Nhiên

Để lại bình luận

Scroll
0911179336