Bắc Giang: Ổ dịch công ty Hosiden nguy hiểm, nhiều công nhân nhiễm bệnh

Bắc Giang nhận định, ổ dịch công ty TNHH Hosiden Việt Nam rất nguy hiểm, nhiều công nhân đã nhiễm bệnh, phải khẩn cấp truy vết, cách ly nghiêm ngặt, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ.

Trưa 19/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang vừa phát đi công văn hỏa tốc yêu cầu các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, xét nghiệm cho công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

Bắc Giang: Ổ dịch công ty Hosiden nguy hiểm, nhiều công nhân nhiễm bệnh - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Công ty TNHH Hosiden Việt Nam – Khu Công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên (là ổ dịch nguy hiểm với 238 ca dương tính với SARS-CoV-2).

BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết, hiện nay, các mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 của công nhân, người lao động Công ty TNHH Hosiden Việt Nam – Khu Công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang có tỷ lệ dương tính rất cao, đây là một ổ dịch rất nguy hiểm.

Trước tình hình hết sức cấp bách, nguy hiểm, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố lập tức tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay cho tất cả công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam đang cách ly tại nhà và đang cách ly tập trung.

Cách ly nghiêm ngặt khu riêng biệt đối với công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

Truy xét kỹ không được để sót công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam và các F1, F2, thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để nhân dân giám sát. Yêu cầu Ban chỉ đạo PCD Covid-19 huyện, thành phố khẩn trương, nghiêm túc thực hiện.

Đến ngày cuối ngày 18/5, ổ dịch tại công TNHH Hosiden Việt Nam – Khu Công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên có 238 ca dương tính với SARS-CoV-2 (tăng 43 ca so với ngày 17/5, có 2.583 trường hợp F1, có 8.631 trường hợp F2.

Bá Đoàn

Để lại bình luận

Scroll
0911179336