8 biện pháp phòng bệnh khi đi đến vùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 -Theo Vietnamnet

Bộ Y tế vừa ban hành infographic hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho người lao động phải đi công tác đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm dịch.

Theo đó, infographic này được thiết kế dựa trên công văn số 1133/BYT-MT ngày 09/3 của Bộ Y tế về hướng dẫn Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc, ký túc xá của người lao động. Nội dung các biện pháp cụ thể như sau:

Tính đến tối 24/4, tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam là 270 trường hợp, trong đó có 225 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. 45 trường hợp còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế đa số đều có sức khỏe ổn định,17 người trong số này được xác định có nguồn lây từ nước ngoài.

Cũng đến ngày 24/4, Việt Nam ghi nhận 4 bệnh nhân Covid-19 có hiện tượng dương tính trở lại sau khi đã được công bố khỏi bệnh.

Đó là bệnh nhân 22 (du khách nước ngoài) được công bố khỏi bệnh ở Đà Nẵng, bệnh nhân 188 (người Hà Nội) được công bố khỏi bệnh tại Hà Nam, bệnh nhân 247 (người Nghệ An) được công bố khỏi bệnh ở Hà Nội và bệnh nhân 36 (người Bình Thuận) được công bố khỏi bệnh tại Bình Thuận.

Hiện nay, Bộ Y tế vẫn đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên cả nước, đặc biệt là một số ổ dịch có nguy cơ cao, gồm thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh (huyện Mê Linh, TP. Hà Nội); nhà máy Sam Sung (tỉnh Bắc Ninh); thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến (huyện Thường Tín, TP. Hà Nội); bệnh viện Thận Hà Nội; quán bar Buddah (Thành phố Hồ Chí Minh); Bệnh viện Bạch Mai; xã Phố Là, huyện Đồng Văn (Hà Giang).

Nguyễn Liên

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/8-bien-phap-phong-benh-khi-di-den-vung-co-nguy-co-lay-nhiem-covid-19-636304.html

Để lại bình luận

Scroll
0911179336