3 người nhập cảnh trái phép tự khai báo y tế

Sau khi xác định được 3 người nhập cảnh trái phép bằng đường mòn, lối mở, cơ quan chức năng tại Quảng Bình đã nhanh chóng đưa những người này đi cách ly.

Ngày 1/1, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa đưa 3 trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở để về Quảng Bình vào khu cách ly y tế tập trung.

Những trường hợp này gồm: N.V.M (SN 1996), N.V.H (SN 1987) và T.M.Q (SN 1993), cùng trú tại thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch.

Covid

Nhấn để phóng to ảnh

Lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp vừa nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo điều tra dịch tễ, 3 người này từng làm thợ xây dựng tại Campuchia. Ngày 30/12/2020 đã nhập cảnh trái phép theo đường mòn, lối mở về biên giới Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, sau đó đến An Giang và đi xe khách từ An Giang về TP. Hồ Chí Minh. Đến 5h ngày 31/12/2020, cả 3 người tiếp tục bắt xe khách tuyến TP. Hồ Chí Minh-Hà Nội để về Quảng Bình.

Khoảng 5h15 phút ngày 1/1, xe khách về đến ngã 3 Xuân Sơn, thị trấn Phong Nha (huyện Bố Trạch, Quảng Bình), 3 trường hợp trên xuống xe, sau đó đã đến khai báo y tế tại Trạm Y tế thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch.

Covid

Nhấn để phóng to ảnh

Những người này cũng đã được đưa đi cách ly tập trung.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ cơ sở, CDC Quảng Bình đã phối hợp với các ban, ngành, đơn vị liên quan kịp thời chỉ đạo và nhanh chóng thực hiện các phương án phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Sau khi khẩn trương triển khai các biện pháp y tế phòng dịch, lực lượng chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm của 3 trường hợp gửi xét nghiệm; hoàn tất các thủ tục, đưa cả 3 người này đến khu cách ly y tế tập trung đảm bảo an toàn và đúng quy định.

Tiến Thành

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/3-nguoi-nhap-canh-trai-phep-tu-khai-bao-y-te-20210101174617280.htm

Để lại bình luận

Scroll
0911179336