22h là giờ giới nghiêm ở Hải Phòng

Đối phó với dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, TP Hải Phòng khuyến cáo, người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết, sau 22h đêm không ra khỏi nhà…

22h là giờ giới nghiêm ở Hải Phòng - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết.

Sau khi phát hiện một ca nhiễm SARS-CoV-2 là điều dưỡng làm việc tại Bệnh viện GTVT Hải Phòng, sáng 22/2, Ban Thường vụ Thành ủy đã họp bàn về công tác phòng chống dịch Covid-19. Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp. Cùng dự có các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy đề nghị cho tái thành lập lại các tổ kiểm soát phòng, chống dịch bệnh tại các thôn, tổ dân phố; đẩy nhanh truy vết và xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan đến ca bệnh; cho tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu.

Đồng thời khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết, sau 22h đêm không ra khỏi nhà. Yêu cầu tất cả người dân phải khai báo tạm trú, tạm vắng; có phương án đầu mối để cung cấp lương thực, thực phẩm cho những khu vực khi bị phong tỏa, xử phạt nghiêm đối với những trường hợp khai báo không trung thực…

22h là giờ giới nghiêm ở Hải Phòng - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Hải Phòng phong tỏa các địa điểm liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy yêu cầu, trước mắt phong tỏa kịp thời các địa điểm liên quan đến hành trình của ca nhiễm đã đi, đến; yêu cầu khai báo trung thực đối với ca bệnh và những người liên quan; trên cơ sở đó tập trung cao xác định F1, F2. Đề nghị Sở Y tế, Công an thành phố phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra, truy vết, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là người từ vùng dịch về mà không khai báo…

22h là giờ giới nghiêm ở Hải Phòng - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Bí thư Thành ủy khẳng định, thành phố sẽ cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu miễn phí tới người dân trong vùng phải phong tỏa.

Bí thư Thành ủy đề nghị UBND thành phố thường xuyên thực hiện việc giao ban hàng ngày để nắm được diễn biến tình hình dịch bệnh; thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội đối với các vùng liên quan đến ca dương tính. Phong tỏa khu vực thuộc thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên.

22h là giờ giới nghiêm ở Hải Phòng - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Hiện ngành Y tế chưa xác định được bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó, cũng như chưa xác định nguồn lây.

Thành phố sẽ cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu miễn phí tới người dân trong vùng phải phong tỏa theo Nghị quyết của HĐND thành phố đã ban hành. Đề nghị Bộ Chỉ huy quân sự thành phố khẩn trương chuẩn bị phương án mở rộng năng lực cách ly y tế tập trung.

Trước đó, ngày 21/2, thực hiện chỉ đạo của thành phố về việc xét nghiệm diện rộng để sàng lọc phát hiện người nhiễm SARS-CoV-2 tại cơ sở y tế và cộng đồng, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã xét nghiệm sàng lọc phát hiện có 1 mẫu dương tính; sau khi làm kiểm định xét nghiệm  tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã cho kết quả dương tính.

Trường hợp trên là Đ.T.P. (SN 1995, ở thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng; là điều dưỡng làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng).

Theo ngành Y tế, trong 14 ngày trở lại đây, P. không đi khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp. P. đã được cách ly chặt chẽ tại khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Hiện ngành Y tế chưa xác định được bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó, cũng như chưa xác định nguồn lây.

An Nhiên

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/22-h-la-gio-gioi-nghiem-o-hai-phong-20210222125858508.htm

Để lại bình luận

Scroll
0911179336