SIÊU ÂM TUYẾN GIÁP: GIÁ TỪ 150.000 VNĐ – 200.000 VNĐ

Siêu âm tuyến giáp

Bệnh tuyến giáp là một bệnh gây rối loạn nội tiết thường gặp, đặc biệt ở trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Tình trạng thiếu hoặc thừa hormone tuyến giáp gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Việc phát hiện ra những bệnh lý tuyến giáp không còn khó khăn khi hiện nay kỹ thuật siêu âm tuyến giáp ngày càng phổ biến. Vậy lợi ích và rủi ro của siêu âm tuyến giáp là gì?

 1. Siêu âm tuyến giáp là gì?

Siêu âm tuyến giáp là một phương pháp chẩn đoán hình ảnh bằng cách sử dụng sóng âm, các bác sĩ sẽ phát hiện ra những bất thường ở tuyến giáp.

Tuyến giáp nằm ở trước cổ ngay trên xương cổ, có hình dáng như một con bướm, với một thùy ở hai bên cổ nối với nhau bằng một dải hẹp của mô. Nó là một trong chín tuyến nội tiết nằm khắp cơ thể sản xuất và giải phóng hormone vào máu.

Khi siêu âm, người bệnh được yêu cầu nằm ngửa hoặc nghiêng đầu sang hai bên. Sau đó, bác sĩ bôi một loại gel lên vùng cổ cần siêu âm. Gel sẽ giúp đầu dò tiếp xúc an toàn với cơ thể và loại bỏ các túi khí giữa đầu dò và da có thể chặn sóng âm thanh. Đầu dò được đặt trên vùng da ở cổ và di chuyển qua lại trong khu vực cần kiểm tra.

2. Những dấu hiệu cảnh báo bạn cần siêu âm tuyến giáp

Các bệnh lý tổn thương khu trú ít khi gây rối loạn chức năng tuyến giáp, không thấy triệu chứng toàn thân. Vì thế bệnh nhân nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ cả khi không có triệu chứng để phát hiện sớm tổn thương. Bên cạnh đó bệnh tuyến giáp có một số triệu chứng như:

 • Căng thẳng và run rẩy tay cùng với trạng thái kích thích: những triệu chứng này báo hiệu tình trạng tăng chức năng tuyến giáp.
 • Rối loạn tri giác và kém tập trung: cường giáp (tăng nồng độ của hormon tuyến giáp) và suy giáp (giảm nồng độ của hormon tuyến giáp) có thể ảnh hưởng đến chức năng thần kinh. Trong suy giáp, bạn thường cảm thấy buồn và chán nản. Mặt khác, cường giáp có thể dẫn đến kém tập trung.
 • Những thay đổi kinh nguyệt: suy giáp đôi khi kết hợp với rong kinh và cường kinh, trong khi cường giáp đặc trưng bởi thiếu kinh.
 • Phù, giữ nước trong cơ thể: đây là dấu hiệu của suy tuyến giáp.
 • Tăng nhịp tim: nhịp tim nhanh và hồi hộp có thể là triệu chứng của cường giáp.
 • Đau nhức: đau cơ có mối liên hệ với các vấn đề tuyến giáp.
 • Tăng cân: tình trạng thường đi kèm với chức năng tuyến giáp thấp hơn bình thường.
 • Mức cholesterol cao: sự gia tăng nồng độ cholesterol trong máu có thể xảy ra ở những người bị suy giáp.
 • Không thể chịu nóng: những người có tuyến giáp hoạt động quá mức thường không thể chịu được nhiệt độ cao.
 • Chịu lạnh kém: những người có tuyến giáp kém hoạt động cảm thấy lạnh thường xuyên.

3. Mục đích của siêu âm tuyến giáp là gì?

Siêu âm tuyến giáp thường được sử dụng nhằm mục đích:

 • Kiểm tra kích thước tuyến giáp, các tổn thương tại tuyến giáp (tổn thương lan tỏa hay tổn thương khu trú).
 • Phân tích sự xuất hiện của các nhân giáp, xác định xem chúng là nốt lành tính hay phải làm sinh thiết.
 • Tìm thêm các tổn thương khác vùng cổ có liên quan đến tổn thương tại tuyến giáp như hạch.
 • Theo dõi mức độ tiến triển bệnh lý tuyến giáp.

 4. Quy trình thực hiện siêu âm tuyến giáp

4.1 Chuẩn bị trước khi siêu âm tuyến giáp

Với siêu âm tuyến giáp thông thường, bạn không cần chuẩn bị đặc biệt gì mà có thể ăn, uống và uống thuốc như bình thường. Bạn nên mặc quần áo thoải mái, rộng rãi.

4.2 Quá trình thực hiện siêu âm tuyến giáp

Hầu hết các quá trình siêu âm  đều diễn ra chưa đến 1 giờ, thời gian thực hiện có thể kéo dài hơn hay rút ngắn hơn tùy vào tình trạng của bạn.

Bác sĩ cần giảm ánh sáng trong phòng siêu âm để giúp việc quan sát hình ảnh rõ nét hơn, sau đó bạn sẽ được bôi 1 loại gel đặc biệt để tăng khả năng dẫn truyền sóng siêu âm.

 4.3 Sau khi siêu âm tuyến giáp cần làm gì?

Sau khi thực hiện siêu âm, nếu bác sỹ phát hiện ra bệnh bạn sẽ được tư vấn tận tình về các bước tiếp theo cần thực hiện, nếu không có vấn đề gì xảy ra, bạn sẽ được bác sĩ cho phép tham gia hoạt động thường ngày.

5. Siêu âm tuyến giáp ở đâu uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh

Phòng Khám siêu âm 36, Đường 6, Khang An, Phú Hữu, Tp Thủ Đức (Gần SKY9)  là một trong những địa chỉ siêu âm uy tín tại TP. HCM. Kể từ khi thành lập cho đến hiện nay, Phòng Khám luôn nỗ lực trong mọi công tác y tế để nâng cao chất lượng chẩn đoán hình ảnh, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, với những thế mạnh như:

5. 1.  Trang thiết bị của phòng khám:

Tất cả các máy móc trang thiết bị của Phòng Khám siêu âm 36, Đường 6, Khang An, Phú Hữu, Tp Thủ Đức (Gần SKY9)  hiện đại và được nhập từ các nước G7 với công nghệ hiện đại, chính xác.

5.2.  Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm:

Được chẩn đoán bởi các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, thường xuyên cập nhật kiến thức, phương pháp chăm sóc sức khỏe và kỹ thuật y khoa tiên tiến, hiện đại

 5.3  Chi phí công khai, minh bạch:

Tất cả các chi phí tại Phòng Khám siêu âm 36, Đường 6, Khang An, Phú Hữu, Tp Thủ Đức (Gần SKY9)  luôn được niêm yết công khai, minh bạch, phù hợp với mọi đối tượng người bệnh.

Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám siêu âm 36 chúng tôi theo hotline: 0917717498; email: phongkhamsieuam36@gmail.com hoặc trực tiếp đến phòng khám theo địa chỉ Phòng Khám siêu âm 36, Đường 6, Khang An, Phú Hữu, Tp Thủ Đức (Gần SKY9) 

 

Để lại bình luận

Scroll
0911179336