SIÊU ÂM BỤNG: GIÁ TỪ 150.000 VNĐ- 200.000 VNĐ

Siêu âm bụng

Siêu âm bụng là phương pháp thu lại hình ảnh trong thời gian thực với các trang thiết bị siêu âm tiên tiến và hiện đại. Mục đích siêu âm bụng là để kiểm tra sức khỏe định kỳ, đánh giá những bệnh lý đã biết trước hay xác định được các bệnh lý thông qua các dấu hiệu được người bệnh cho là bất thường.

1. Tìm hiểu chung về siêu âm bụng

Bằng sóng siêu âm, bác sĩ có thể quan sát được các cơ quan nội tạng trong vùng bụng như: gan, thận, tụy, lách, hệ tiết liệu, hệ sinh dục, hệ tiêu hóa v.v  đồng thời kiểm tra những bất thường của các cơ quan này.

Siêu âm bụng có thể phát hiện ra các bệnh về:

  • Gan: Viên gan mãn tính, xơ gan, gan xơ hóa, ung thư gan.
  • Mật: Viêm túi mật, sỏi mật.
  • Viêm tuyến tụy, lá lách to.
  • Hệ tiết niệu: Sỏi thận, ung thư bàng quang, niệu quản.
  • Hệ sinh dục: Tử cung, buồng trứng, tiền liệt tuyến.
  • Hệ tiêu hóa: Viêm ruột thừa, đau dạ dày, các khối u, cục máu đông.
  • Ngoài ra siêu âm bụng còn có thể phát hiện ra các bệnh phình động mạch chủ bụng, các chất lỏng tích tụ trong ổ bụng, đánh giá dịch trong bụng, khoang màng phổi, màng ngoài tim…

2. Khi nào cần siêu âm bụng

Khi bạn phát hiện các dấu hiệu như: Đau bụng nhiều ngày liên tục, sờ thấy hoặc nghi ngờ có khối u, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, sụt cân nghiêm trọng không rõ nguyên nhân hoặc cả khi không có biểu hiện gì, bạn cũng có thể đi siêu âm bụng để kiểm tra sức khỏe định kỳ.

3. Quy trình thực hiện siêu âm bụng

3.1 Chuẩn bị trước khi siêu âm bụng

Để quá trình siêu âm bụng thu được kết quả chính xác nhất, trước khi tiến hành siêu âm bụng người bệnh nên hạn chế ăn những đồ khó tiêu, nhiều dầu mỡ, dễ dây đầy bụng. Đối với những trường hợp bị nghi ngờ có mắc các bệnh về túi mật cần nhịn ăn trước 6 tiếng, nhịn tiểu để đánh giá bàng quang, tử cung, buồng trứng và tuyến tiền liệt.

3.2 Quá trình thực hiện siêu âm bụng

Quá trình siêu âm diễn ra trong thời gian ngắn, không gây đau đớn và không có tác dụng phụ, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Thực hiện siêu âm bụng ở phòng khám. Lúc này, bạn được yêu cầu nằm trên giường, kéo áo từ eo lên

Bác sĩ cần giảm ánh sáng trong phòng siêu âm để giúp việc quan sát hình ảnh rõ nét hơn, sau đó bạn sẽ được bôi một lớp gel ở phần bụng và bác sĩ sẽ dùng thiết bị đầu dò để tiếp xúc, phát sóng âm có tần số cao và thu lại hình ảnh trên màn hình hiển thị.

3.3 Sau khi siêu âm bụng cần làm gì?

Sau khi thực hiện siêu âm bụng, nếu bác sỹ phát hiện ra bệnh bạn sẽ được tư vấn tận tình về các bước tiếp theo cần thực hiện, nếu không có vấn đề gì xảy ra, bạn sẽ được bác sĩ cho phép tham gia hoạt động thường ngày.

4. Siêu âm bụng ở đâu uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh

Phòng Khám siêu âm 36, Đường 6, Khang An, Phú Hữu, Tp Thủ Đức, (Gần Sky9) là một trong những địa chỉ siêu âm uy tín tại TP. HCM. Kể từ khi thành lập cho đến hiện nay, Phòng Khám luôn nỗ lực trong mọi công tác y tế để nâng cao chất lượng chẩn đoán hình ảnh, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, với những thế mạnh như:

4. 1.  Trang thiết bị của phòng khám:

Tất cả các máy móc trang thiết bị của Phòng Khám siêu âm 36, Đường 6, Khang An, Phú Hữu, Tp Thủ Đức, (Gần Sky9) hiện đại được đầu tư mới 100% và được nhập từ các nước G7 với công nghệ hiện đại, chính xác.

4.2.  Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm:

Được chẩn đoán bởi các Bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm, thường xuyên cập nhật kiến thức, phương pháp chăm sóc sức khỏe và kỹ thuật y khoa tiên tiến, hiện đại

4.3  Chi phí công khai, minh bạch:

Tất cả các chi phí tại Phòng Khám siêu âm 36, Đường 6, Khang An, Phú Hữu, Tp Thủ Đức, (Gần Sky9) luôn được niêm yết công khai, minh bạch, phù hợp với mọi đối tượng người bệnh.

Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám siêu âm 36 chúng tôi theo hotline: 0917717498; email: phongkhamsieuam36@gmail.com hoặc trực tiếp đến phòng khám theo địa chỉ Phòng Khám siêu âm 36, Đường 6, Khang An, Phú Hữu, Tp Thủ Đức, (Gần Sky9)

 

 

 

 

 

Để lại bình luận

Scroll
0911179336