SIÊU ÂM HẠCH: GIÁ TỪ 150.000 VNĐ – 200.000 VNĐ

Siêu âm hạch

1 Tổng quan về siêu âm hạch

Hạch bạch huyết là những cơ quan bạch huyết nhỏ . Có khoảng 600 hạch bạch huyết trong cơ thể, nhưng bạn chỉ có thể cảm nhận hoặc chạm vào được một số ít. Những vị trí mà bạn có thể cảm nhận được hạch như:

 • Hạch bạch huyết ở cuối hàm
 • Hạch bạch huyết ở phía sau tai
 • Hạch bạch huyết ở nách
 • Hạch bạch huyết ở cổ
 • Hạch bạch huyết ở bẹn
 • Hạch bạch huyết ở phía trên xương đòn

Kích thước của hạch bạch huyết thường khác nhau, từ nhỏ như đầu kim đến lớn như hạt đậu.

Trước đây, kỹ thuật sờ nắn hạch được xem là một phương tiện chẩn đoán nhưng độ tin cậy không cao vì các hạch di căn nhỏ hoặc vừa ở vùng cổ bệnh nhân có thể bị bỏ sót trong khi các hạch viêm lớn có thể bị nhận dạng lầm qua sờ nắn.

Siêu âm là một phương pháp thăm khám không xâm lấn và cho nhiều thông tin gợi ý cao, có thể đánh giá được và hữu ích để chẩn đoán các bệnh của hạch bạch huyết.

Siêu âm không chỉ xác nhận hoặc loại trừ sự hiện diện của khối, mà trong nhiều trường hợp còn có thể gợi ra bản chất của bệnh dựa vào cơ sở các dấu hiệu trên siêu âm. Siêu âm Doppler màu đóng góp phần không nhỏ trong việc tăng thêm độ tin cậy trong việc đánh giá bệnh lý hạch bạch huyết.

Bác sĩ sẽ có thể chẩn đoán các vấn đề gặp phải ở hạch như:

 1. Hạch do phản ứng viêm: Hạch phì đại do viêm gan, viêm ruột, AIDS, Sarcoidose, viêm họng, răng miệng
 2. Hạch nhiễm trùng: (do Staphylococcus aureus, bệnh truyền nhiễm..), lao hạch bã đậu hóa.
 3. Hạch ác tính:

        -Lymphoma: bệnh Hodgkin và Non-Hodgkin Lymphoma

   • Hạch của bệnh Hodgkin: lúc đầu xuất hiện ở vùng cổ, thượng đòn ( T nhiều hơn P) , sau lan ra toàn thân. Hạch chắc, di động, không đau, không đối xứng, có khi dính vào nhau thành chùm, đôi khi hạch xuất hiện sau to hơn hạch xuất hiện trước. Hạch phát triển thành từng đợt ,thường kèm theo các triệu chứng toàn thân như: sốt, đổ mồ hôi về đêm, gầy sụt cân, ngứa…
   • Hạch của Non-Hodgkin lymphoma (NHL): lúc đầu hạch có thể bất cứ nơi nào: cổ, nách, bẹn hay trong ổ bụng, mật độ rắn chắc, không di động. Hạch xuất hiện và to dần không thành đợt, hay xâm lấn chèn ép gây đau.

          – Hạch trong bệnh Leukemia: nhiều nơi trong cơ thể, chắc, di động, không đau. Thường kèm gan lách to, đau xương khớp, thiếu máu, nhiễm khuẩn…

4. Hạch di căn ung thư: Hạch di căn từ ung thư tạng nào thường nằm trên đường dẫn lưu bạch huyết của tạng đó.

2. Quy trình thực hiện siêu âm hạch

2.1 Chuẩn bị trước khi siêu âm hạch

Với siêu âm hạch thông thường, bạn không cần chuẩn bị đặc biệt gì mà có thể ăn, uống và uống thuốc như bình thường.

2.2 Quá trình thực hiện siêu âm hạch

Hầu hết các quá trình siêu âm đều diễn ra chưa đến 1 giờ, thời gian thực hiện có thể kéo dài hơn hay rút ngắn hơn tùy vào tình trạng của bạn.

Bác sĩ cần giảm ánh sáng trong phòng siêu âm để giúp việc quan sát hình ảnh rõ nét hơn, sau đó bạn sẽ được bôi 1 loại gel đặc biệt để tăng khả năng dẫn truyền sóng siêu âm.

2.3 Sau khi siêu âm hạch cần làm gì?

Sau khi thực hiện siêu âm hạch, nếu bác sỹ phát hiện ra bệnh bạn sẽ được tư vấn tận tình về các bước tiếp theo cần thực hiện, nếu không có vấn đề gì xảy ra, bạn sẽ được bác sĩ cho phép tham gia hoạt động thường ngày.

3. Siêu âm hạch ở đâu uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh

Phòng Khám siêu âm 36, Đường 6, KDC Khang An, P. Phú Hữu, Tp Thủ Đức (gần SKY9)  là một trong những địa chỉ siêu âm uy tín tại TP. HCM. Kể từ khi thành lập cho đến hiện nay, Phòng Khám luôn nỗ lực trong mọi công tác y tế để nâng cao chất lượng chẩn đoán hình ảnh, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, với những thế mạnh như:

3. 1.  Trang thiết bị của phòng khám:

Tất cả các máy móc trang thiết bị của Phòng Khám siêu âm 36, Đường 6, KDC Khang An, P. Phú Hữu, Tp Thủ Đức (gần SKY9) hiện đại được đầu tư mới 100% và được nhập từ các nước G7 với công nghệ hiện đại, chính xác.

3.2.  Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm:

Được chẩn đoán bởi các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, thường xuyên cập nhật kiến thức, phương pháp chăm sóc sức khỏe và kỹ thuật y khoa tiên tiến, hiện đại

3.3  Chi phí công khai, minh bạch:

Tất cả các chi phí tại Phòng Khám siêu âm 36, Đường 6, KDC Khang An, P. Phú Hữu, Tp Thủ Đức (gần SKY9) luôn được niêm yết công khai, minh bạch, phù hợp với mọi đối tượng người bệnh.

Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám siêu âm 36 chúng tôi theo hotline: 0912535098; email: phongkhamsieuam36@gmail.com hoặc trực tiếp đến phòng khám theo địa chỉ Phòng Khám siêu âm 36, Đường 6, KDC Khang An, P. Phú Hữu, Tp Thủ Đức (gần SKY9)

 

Để lại bình luận

Scroll
0911179336